Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 3, 13/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà dân ở Hòa Hiệp Bắc bị nứt do thi công kè biển

(ANTV) - Hàng trăm nhà dân bị nứt tường, mái và có nguy cơ sụp đổ trong mùa mưa bão tới đây nếu không kịp tu sửa. Đó là thực trạng đang diễn ra tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng do việc thi công dự án đê kè biển Liên Chiểu - Kim Liên.

Chị Phan Thị Thúy Linh – Phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: "Gần 3 tháng nay đóng cọc nhà tôi bị nứt nhiều lắm, có chổ nút toác ra nước chảy vào. Thấp tha thấp thỏm không dám ở trong nhà bị sợ bị sụp nhà lúc nào không hay."

Việc đóng cọc thi công kè biển với những chấn động mạnh dẫn đến tường nhà bị nứt ngày càng nhiều, và đường nứt,  ngày càng rộng racó chỗ nếu mưa , nước sẽ tứa vào nhà. Không  riêng nhà  chị Linh mà đó là tình trạng chung của khoảng 200 hộ dân trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc. Thậm chí, nhiều nhà nền bị sụt lún, vỡ gạch…

Dự án đê, kè biển Liên Chiểu - Kim Liên chắn sóng, chóng sạt lở là công trình dân sinh có tổng kinh phí gần 100 tỉ đồng từ ngân sách nhà nước, chiều dài 1,7 km. Công trình bắt đầu từ Nhà máy xi măng Hải Vân đến gần kho xăng dầu K83, đi qua 11 tổ của phường Hòa Hiệp Bắc. Trước những tác động của việc thi công dự án, các hộ dân bị ảnh hưởng nằm trong hành lang 50 m đã được quận Liên Chiểu hỗ trợ 2 tháng tiền thuê nhà  với mức 1,5 triệu đồng/1 tháng

Ông Trương Việt, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc cho biết: "Sau khi mà đóng cọc xong thì quận và phường sẽ đi kiểm tra lại, thiệt hại đến đâu sẽ hỗ trợ đến đấy để không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân"

Theo kế hoạch, tháng 10 tới đây công trình đê, kè biển Liên Chiểu - Kim Liên sẽ được hoàn thành. Tuy nhiên chỉ sau đó vài tháng sẽ là mùa mưa bão của miền Trung. Người dân ở đây mong muốn việc đền bù để sữa chửa nhà cửa kịp thời thỏa đáng để  người dân ổn định cuộc sống, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

BT
Thăm dò khán giả