Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 5, 07/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà dân bị hư hại khi thi công tuyến cống hộp Yên Thế - Bắc Sơn

(ANTV) - Theo phản ánh của những người dân đang sinh sống dọc tuyến đường Yên Thế, Bắc Sơn (thuộc phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), gần một năm nay, trần nhà, móng, nền gạch, nền bê tông của nhiều hộ dân xuất hiện nhiều vết nứt, nhiều bờ tường bị đứt gãy khiến cho người dân vô cùng hoang mang, lo lắng. 

Gần 1 năm nay, gia đình ông Kim Ngọc Liệu tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đứng ngồi không yên vì ngôi nhà mới xây của gia đình ông bỗng xuất hiện nhiều vết nứt dài, nhiều mảng bê tông bị đứt gãy.

Cũng nằm trên tuyến đường Yên Thế, Bắc Sơn, ngôi nhà của gia đình anh Lê Hồng Phúc ở cùng phường cũng bị nứt gãy nhiều đoạn bờ tường, nghiêm trọng hơn, nền gạch ở tầng 2 và tầng 3 bị bong tróc toàn bộ, gây rất nhiều khó khăn cho sinh hoạt của gia đình.

Không chỉ gia đình ông Liệu và anh Phúc mà hàng chục hộ gia đình sinh sống dọc tuyến đường Yên Thế, Bắc Sơn cũng rơi vào tình trạng tương tự. Nguyên nhân được xác định là do quá trình thi công công trình cống hộp Yên Thế - Bắc Sơn đã sử dụng xe múc để đào móng, đóng cọc sắt và các tấm sắt dọc hai bên bờ kè, tạo rung chấn mạnh, gây ra nhiều vết nứt. Trước tình trạng trên, người dân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn chưa được đền bù thiệt hại.

Ông Nguyễn Ngô Trung Việt – Phó Chánh văn phòng quận Cẩm Lệ cho biết: Quận đã có báo cáo với thành phố về kiến nghị của người dân cũng như đề nghị Ban quản lý hạ tầng ưu tiên đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc khảo sát mức độ thiệt hại và đề xuất hỗ trợ cho người dân. Hiện nay Ban quản lý hạ tầng ưu tiên đang triển khai, quận sẽ tiếp tục đôn đốc. Nhưng vấn đề giám định này đòi hỏi phải có thời gian. 

Tính đến thời điểm hiện tại, người dân đã hơn 3 lần gửi đơn đề nghị các cấp chính quyền giải quyết vấn đề này để có thể yên tâm sinh sống. Thế nhưng đến nay, người dân vẫn chưa thấy có hồi đáp gì và họ vẫn không biết mình phải chờ đợi và sống trong ngôi nhà bị đứt gãy nguy hiểm như vậy đến bao giờ.

BT
Thăm dò khán giả