Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 3, 26/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà dân bị ảnh hưởng nặng từ khi kè đê biển Kim Liên

(ANTV) - Nhà của nhiều hộ dân ven biển Kim Liên, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do làm kè đê biển Kim Liên. Thế nhưng đã hơn 5 tháng trôi qua, việc hỗ trợ bồi thường và di dời cho các hộ dân bị ảnh hưởng vẫn chưa được quan tâm đúng mức khiến nhiều người dân bức xúc, lo lắng khi mùa bão đến.

 
Đến nay đã có hàng trăm căn nhà bị nứt tường, mái và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Thế nhưng đã nhiều tháng trôi qua, các hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng vẫn chưa nhận được sự quan tâm thỏa đáng của chính quyền địa phương về việc hỗ trợ bồi thường thiệt hại từ sự cố làm kè đê biển này.
 
Chị Nguyễn Thị Mai, tổ 52 phường Hòa Hiệp Bắc, lo lắng nói, tường nhà bị nứt kể từ khi làm bờ kè này là tháng 3 đến giờ, lúc đầu họ nói là hỗ trợ cho 4 tháng với mỗi tháng là 1,5tr thế nhưng sau đó chỉ hỗ trợ 2 tháng vì họ nói là búa đóng cọc đi qua khu vực nhà mình rồi thì không hỗ trợ nữa. Mà giờ sắp mưa bão nên cũng lo lắm mà tiền để tu sửa thì không có.
 
Gia đình nhà chị Huỳnh Thị Phượng, tổ 20 phường Hòa Hiệp Bắc cũng là một trong số những gia đình bị ảnh hưởng với những vết nứt dài khá nghiêm trọng từ phòng ngủ cho tới phòng khách, bếp…Mặc dù đã kiến nghị lên Ủy ban nhân dân phường Hòa Hiệp Bắc thế nhưng gia đình chị vẫn chưa nhận được câu trả lời từ chính quyền địa phương.  
 
Bất cập trong việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng từ sự cố làm kè đê biển Kim Liên - Liên Chiểu
 
Với tổng chiều dài gần 2km nhưng tuyến kè đê bao mới chỉ hoàn thành hơn 1 nửa chặng đường, tức là người dân còn phải đối mặt với nguy hiểm khi mùa mưa bão đang trực chờ. Và biết đến khi nào tuyến kè đê bao mới hoàn thành khi đã gần 6 tháng trôi qua nhưng tuyến đê bao vẫn còn dở dang.
 
Mùa mưa bão đang đến gần, tuyến kè đê bao vẫn chưa hoàn thành và việc các hộ dân tiếp tục bị ảnh hưởng vẫn còn tiếp diễn. Do đó việc các hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng đòi hỏi nhận được sự quan tâm từ phía chính quyền địa phương là điều hoàn toàn đúng đắn.
Thăm dò khán giả