Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 00:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 3, 02/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà chờ xe buýt tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội

(ANTV) - Mới đây, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa trình UBND TP. Hà Nội về việc xây dựng 600 nhà chờ xe bus kết hợp quảng cáo, tiêu chuẩn châu Âu theo hình thức đối tác công tư (PPP). Tuy nhiên, chủ trương này lại đang nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Càng ngày, chúng ta càng chứng kiến thêm nhiều những sáng tạo khoa học công nghệ, những tiến bộ kỹ thuật và tất cả chúng đều nhằm mục đích, khiến cuộc sống của con người trở nên tiện lợi hơn. 
 
Trạm xe bus Ventura ở California, Mỹ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo của nghệ sĩ Dennis Oppenheim, với hình thù giống một ngôi nhà hình xoắn và cong, cấu trúc bằng thép. Mặc dù nhiều người dân cho rằng nó còn đôi chút bất tiện vì không đủ che chắn cho khách đứng chờ tránh những cơn mưa, nhưng quả thực nó đã làm vừa lòng giới hâm mộ nghệ thuật.
 
Đến với thị trấn Konagai thuộc ngoại ô Isahaya, tỉnh Nagasaki, Nhật Bản, du khách không thể nào quên ngồi thử trong những trạm xe bus “trái cây” độc nhất vô nhị. Những trạm xe bus tại đây được thiết kế thành hình những loại quả đặc trưng của thị trấn: cam, dưa hấu, dưa bở, dâu tây và cà chua. Bên trong trạm có cửa sổ thoáng, hàng ghế được làm hình vòng cung. Tại một số nơi còn đặt ghế chờ bên ngoài cho người dùng cảm nhận được không khí biển.
 
BT
Thăm dò khán giả