Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 12:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 15/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên nhân thai phụ tử vong tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi

(ANTV) - Diễn biến mới nhất về vụ việc thai phụ Nguyễn Thị Minh Thu, 27 tuổi ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quảng Ngãi tử vong sau khi mổ nội soi cắt u nang vào sáng ngày 8/8 tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi. Chiều 14/8, Sở Y tế Quảng Ngãi đã chính thức thông tin về nguyên nhân dẫn đến cái chết của thai phụ này.

Căn cứ vào hồ sơ bệnh án, hội đồng chuyên môn nhận định việc chẩn đoán và chỉ định phẫu thuật cho thai phụ được thực hiện đúng quy trình. Các xét nghiệm cận lâm sàng đều thực hiện đầy đủ. Quy trình phẫu thuật không có sai sót trong chuyên môn.

Khoa phẫu thuật gây mê đã bố trí, phân công trực điều dưỡng phòng hồi sức theo dõi sát bệnh nhân, đúng quy định. Kết luận của Hội đồng chuyên môn là do thai phụ bị suy hô hấp tuần hoàn không hồi phục dẫn đến tử vong.

Trà Vinh: Thêm 2 trường hợp tử vong có nhiễm virus cúm A/H1N1

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh xác nhận trên địa bàn tỉnh vừa có 2 trường hợp tử vong do dương tính với cúm A/H1N1. Đó là một bệnh nhân nam 60 tuổi, trú tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh và bệnh nhân nữ, 82 tuổi, ngụ ấp Kinh Xáng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Như vậy tính đến nay trên địa bàn tỉnh Trà Vinh xác nhận có 4 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh phối hợp địa phương triển khai các biện pháp xử lý khoanh vùng ổ dịch, phun hóa chất diệt khuẩn tại hai hộ có người tử vong dương tính với cúm A/H1N1 và môi trường chung quanh, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng bệnh để người dân hiểu và thực hiện.

Thăm dò khán giả