Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 3, 21/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên nhân sản phụ tử vong tại BVĐK Quảng Trị

(ANTV) - Sở Y tế Quảng Trị cho hay vừa có văn bản tóm tắt vụ việc một sản phụ tử vong vào ngày 17-3, sau một đêm sinh mổ tại BVĐK Quảng Trị. Theo đó, nguyên nhân sản phụ tử vong được xác định là do "thuyên tắc mạch phổi".

Ngày 16-3 sản phụ ở  thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đến BVĐK Quảng Trị để chờ sinh lần 2.  Qua siêu âm thấy thai nhi là gái 39 tuần tuổi, nặng 3,8kg. Cuối giờ chiều cùng ngày, sản phụ này được chỉ định mổ lấy thai cấp cứu.

Tuy nhiên, đến khoảng 6 giờ sáng 17-3, sản phụ diễn biến đột ngột, đau ngực, khó thở, sùi bọt mép rồi tim ngừng đập, ngừng thở và tử vong.

Theo văn bản tóm tắt của Sở Y tế Quảng Trị “chẩn đoán tử vong tại hồ sơ bệnh án là ngừng tuần hoàn, hô hấp không hồi phục khả năng do thuyên tắc mạch phổi sau lấy thai giờ thứ 12”.

Cũng trong chiều 20/3, Bộ Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế Quảng Trị kiểm tra và báo cáo vụ việc nghiêm trọng trên. 

Lào Cai: Thành lập tổ công tác điều tra hàng chục ha dứa chết bất thường

Liên quan đến việc hàng chục heta dứa chết bất thường tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, chiều ngày 20/3/2017, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã thành lập một tổ công tác vào làm việc với đại diện Nhà máy luyện kim màu Tứ Đỉnh (xã Bản Lầu) để làm rõ phản ánh của người dân nhận định nguyên nhân dứa chết là do khí thải của nhà máy.
   
Hiện các cơ quan chức năng của Lào Cai đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xác định nguyên nhân. Nếu kết quả như phản ánh của nông dân sẽ yêu cầu phía doanh nghiệp đền bù và hỗ trợ thỏa đáng cho người trồng dứa chịu thiệt hại. Trước đó, khoảng một tuần trở lại đây, hàng chục hecta dứa ở 6 thôn thuộc xã bản Lầu, huyện Mường Khương đến kỳ cho thu hoạch bỗng dưng chết héo. Thiệt hại cho người nông dân ước tính cả tỷ đồng. Qua đánh giá sơ bộ ban đầu, các cơ quan chức năng cho biết hiện tượng cháy táp lá không phải do sâu bệnh gây ra.

Tuy nhiên, theo người dân nguyên nhân của hiện tượng bất thường trên là do khí thải từ nhà máy luyện kim Tứ Đỉnh, nhưng đại diện nhà máy thì không thừa nhận điều này. Chính quyền địa phương đã tiến hành họp bà con nhân dân các thôn, lập danh sách các hộ bị thiệt hại./. 

Mưa đá, dông lốc gây thiệt hại ở hai tỉnh Yên Bái, và Thanh Hóa

Mưa đá, gió lốc diện rộng xảy ra tại nhiều địa phương các tỉnh vùng núi phía Bắc như Yên Bái, Sơn La và 1 số địa phương tỉnh Thanh Hóa khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng.

Tại 2 huyện Như Thanh, Thạch Thành (Thanh Hóa) lốc xoáy kèm theo mưa đá làm gần hơn 350 ngôi nhà, trường học, chuồng trại bị tốc mái, hư hỏng nặng, hàng chục cột điện, cột cáp viễn thông bị gãy đổ, hơn 2.100 m dây điện bị đứt, nhiều diện tích lúa, hoa màu, rau đậu các loại bị gió, mưa đá làm dập nát. Ước thiệt hại hơn 16,8 tỷ đồng. Hiện cấp ủy, chính quyền các huyện, xã huy động nhân lực, vật tư, phương tiện, hậu cần tại chỗ, nỗ lực khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Còn tại Yên Bái, ngày 18/3 trên địa bàn xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã xảy ra một trận mưa đá làm vỡ, thủng mái nhà của 257 hộ gia đình, trong đó thôn Phào bị thiệt hại nặng nề nhất ước thiệt hại trên 400 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả