Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 5, 18/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên nhân nào khiến bé 22 tháng tuổi tử vong tại phòng khám tư?

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ việc cháu bé 22 tháng tuổi tử vong do điều trị tiêu chảy tại một phòng khám tư quận Long Biên, Hà Nội. Cho đến thời điểm hiện tại, đã nhận định được 1 số nguyên nhân chính có thể dẫn đến tử vong ở cháu bé. 

Theo hồ sơ bệnh án, bé trai Nguyễn Gia Bảo, 22 tháng tuổi sau khoảng 2, 3 ngày sốt cao trên 38 độ, đến ngày hôm qua 16.10 có diễn biến phức tạp, liên tục nôn chớ, đi ngoài khoảng 20 lần nên gia đình đã đưa cháu bé đến khám tại Phòng khám Chuyên khoa Nội của bác sỹ Nguyễn Thị Kim Cúc tại địa chỉ số 392 Ngô Gia Tự, Quận Long Biên. Theo lời kể của người nhà nạn nhân, đến khám thì bác sĩ không khám mà truyền luôn nước cho cháu và pha 1 chén thuốc cho bố của cháu nhỏ cho uống xong bác sĩ đi lên gác. Bố cháu cho uống thuốc, vừa uống xong thì cháu khóc thét lên rồi giãy ra là cháu tím tái, tím ngắt người rồi.

Sau khi phát hiện cháu bé có biểu hiện tím tái cơ thể, gia đình đã nhanh chóng đưa cháu bé đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng cháu bé đã tử vong trước khi nhập viện. Đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến tử vong ở cháu bé. Tuy nhiên, theo đánh giá nhận định của các bác sĩ chuyên môn thì có 4 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến tử vong ở cháu bé.
 
Bác sĩ Nguyễn Văn Thường - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đức Giang nhận định, đầu tiên có thể là do sốc mất nước vì cháu 22 tháng tuổi, bụ bẫm 17 cân mà đi ỉa một ngày đến 20 lần, số lượng rất lớn tràn cả bỉm thì cái chuyện mất nước dẫn đến sốc dẫn đến ngừng tim đó là điều có thể xảy ra. Nguyên nhân thứ 2 chúng ta cũng không thể loại trừ là một bệnh cơ tim nào đó, nguy cơ suy tim cấp. Và nguyên nhân tiếp theo là trong quá trình truyền dịch cháu bị nôn chớ dẫn đến dị vật đường thở. Và nguyên nhân cuối cùng không thể loại trừ là  sốc do truyền dịch.
 
Cho đến thời điểm hiện tại, lực lượng công an đã vào cuộc để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. Phòng khám tư của bác sĩ Cúc cũng đã bị niêm phòng để thực hiện công tác điều tra. Việc khám nghiệm thi thể cháu bé đã được hoàn tất tuy nhiên do một số vướng mắc nên gia đình vẫn chưa đưa thi thể cháu bé về nhà.
BT
Thăm dò khán giả