Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Chủ Nhật, 19/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên nhân khiến suối Sọ (Bình Dương) đổi màu trắng đục

(ANTV) - Ngày 18/7, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương phối hợp với UBND phường Tân Bình, đội Cảnh sát kinh tế và ma túy (Công an TP.Dĩ An) tiến hành điều tra làm rõ vụ việc dòng suối Sọ đổi màu, nổi bọt trắng và bốc mùi nồng nặc.

Theo phản ánh của người dân, vào tối ngày 17-7 nước tại dòng suối Sọ đổi thành màu sữa, nổi bọt trắng. Kèm theo đó là mùi nồng nặc bốc lên như mùi thuốc sâu.

Đến chiều 18-7, tình trạng này vẫn xảy ra nhưng có giảm bớt. Sau khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một cơ sở phế liệu không tên nằm trên đường Lê Hồng Phong đã đổ nước rửa các thùng hóa chất thẳng xuống cống thoát nước, khiến dòng suối bị ô nhiễm.

Được biết, cơ sở này mới bắt đầu hoạt động và không có giấy phép kinh doanh.

Cả nước ghi nhận 10.745 ca mắc tay chân miệng

Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 10.745 trường hợp mắc tay chân miệng tại 63 tỉnh, thành phố. Trong đó, có 6.662 trường hợp nhập viện, không có tử vong. Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, một số tỉnh, thành phố ghi nhận số ca mắc gia tăng trong các tuần gần đây là TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Bắc Ninh.

Để hạn chế đến mức thấp nhất số ca tử vong do bệnh tay chân miệng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và Y tế các bộ, ngành đề nghị tiếp tục triển khai việc rà soát, bổ sung kế hoạch phòng, chống bệnh tay chân miệng trên địa bàn.

Đồng thời kiểm tra, đánh giá về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất và vật tư y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc, bảo đảm sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh tay chân miệng.

Các đơn vị tăng cường việc theo dõi người bệnh tay chân miệng đang nằm nội trú tại cơ sở khám, chữa bệnh trong các ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ cuối tuần để phát hiện, điều trị kịp thời các ca bệnh diễn biến nặng lên; ghi chép hồ sơ bệnh án đầy đủ, chi tiết.

BT
Thăm dò khán giả