Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 2, 20/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên nhân dải nước màu đỏ ở cảng Vũng Áng

(ANTV) - Ngày 17-2, tại khu vực cầu cảng dịch vụ cảng Sơn Dương, thuộc Công ty Formosa Hà Tĩnh, xuất hiện một dải nước màu đỏ dài khoảng 50m tấp vào chân bờ kè cảng. Ngay sau đó, Viện Khoa học Công nghệ phối hợp với các cơ quan chức năng Hà Tĩnh lấy mẫu để phân tích.

Kết quả cho biết, đây là hiện tượng tự nhiên, do sứa vào mùa sinh sản tạo ra, mặt khác, do nước thải sinh hoạt của con người kết hợp với dòng nước ở vũng kín, ít luân chuyển nên có hiện tượng ô nhiễm hữu cơ.

Trong diễn biến khác, liên quan vệt nước hồng dài khoảng 100 m xuất hiện tại bờ kè chắn sóng cảng Vũng Áng cách đây một tháng, nhà chức trách đã có kết quả xét nghiệm thông qua phân tích 21 thông số của nước biển.

Một lãnh đạo thị xã Kỳ Anh cho hay, kết quả phân tích cho thấy nước biển ở khu vực các bè nổi ở cảng Vũng Áng đang bị ô nhiễm hữu cơ do tảo biển và hoạt động sinh hoạt và xả thải của con người.

Bạc Liêu: nỗ lực ngăn chặn dịch cúm gia cầm lây lan diện rộng

Hơn 2 tuần qua, trên địa bàn, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã xuất hiện 5 ổ dịch cúm gia cầm, với số lượng gia cầm nhiễm bệnh bị tiêu hủy lên đến hàng ngàn con. Hiện các ngành chức năng của tỉnh đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống, không để dịch cúm bùng phát, lây lan ra diện rộng. 
     
Nguyên nhân dịch cúm gia cầm bùng phát ở Phước Long là do thời tiết thất thường, ban ngày nắng nóng và lạnh khi về đêm, nhất là xuất hiện những cơn mưa lớn trái mùa trong những ngày gần đây làm cho nhiệt độ thay đổi đột ngột nên giảm sức đề kháng của vật nuôi. Trong khi người chăn nuôi chủ quan, không chú trọng việc sát trùng, vệ sinh chuồng trại; lơ là tiêm ngừa cho đàn gia cầm.

Để phòng chống dịch bệnh, huyện Phước Long tiến hành tiêu hủy những đàn gà nhiễm bệnh, tiêu độc, khử trùng nơi xuất hiện ổ dịch;  tiếp tục tiêm phòng vắc-xin cho đàn gia cầm,  kiểm tra, giám sát những nơi chăn nuôi tập trung, mua bán, giết mổ gia cầm.

UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo ngành nông nghiệp và các đơn vị liên quan thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm theo đúng quy định; kiên quyết tiêu hủy ngay các đàn gia cầm bệnh và áp dụng các biện pháp tổng hợp để khoanh vùng ngăn chặn dịch ngay từ đầu, không để dịch lây lan rộng và lây sang người.

 

BT
Thăm dò khán giả