Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:45, Thứ 7, 26/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên nhân cây xanh bật gốc đè chết người tại quận 10

(ANTV) -Liên quan đến việc cây xanh bật gốc đè chết người vào chiều tối ngày 24/9, phía  công ty TNHH MTV Công viên cây xanh bước đầu nhận định về nguyên nhân cây ngã có thể do một luồng gió rất mạnh bị ảnh hưởng bởi tòa nhà trường đại học Kinh tế mới xây dựng làm cho hệ rễ bị xoắn, đứt gãy, do tại hiện trường, nhận thấy cây ngã có hệ rễ bị hư hỏng, có dấu hiệu sam mục.

 

Báo cáo về vụ cây xanh ngã, đổ gây chết người trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) chiều qua (24/9), công ty TNHH MTV Công viên cây xanh cho biết, đây cây dầu mã số 108 có tán cân đối, thân thẳng. Cây có vị trí gần ngã ba giao lộ Nguyễn Tri Phương- Đào Duy Từ, được chăm sóc duy tu gần nhất vào ngày 1-8.Trước đó, vào tháng 12/2019 công ty đã phát hiện hàng cây này bị xâm hại đào sát gốc làm đứt rễ. Từ tháng 5-2020 đến tháng 8/2020 khu vực này đã được xây dựng kết nối liên bồn.

Nhận định về nguyên nhân cây ngã, đổ, công ty TNHH MTV Công viên cây xanh cho rằng có thể do một luồng gió rất mạnh bị ảnh hưởng bởi tòa nhà trường đại học Kinh tế mới xây dựng làm cho hệ rễ bị xoắn, đứt gãy. Quan sát hiện trường, có thể nhận thấy hệ rễ của cây bị bật gốc đã bị hư hỏng, có dấu hiệu sam mục. Cũng theo phía Trung tâm hạ tầng kỹ thuật vụ việc ngã, đổ cây xanh gây chết người trên đường Nguyễn Tri Phương là một tai nạn rất đáng tiếc.

Những trường hợp tai nạn không may xảy ra, cơ quan quản lý sẽ có hỗ trợ kịp thời. Đồng thời Trung tâm hạ tầng kỹ thuật cũng cho biết thêm, hiện nay những hàng cây cổ thụ trên đường xu hướng sẽ phải thay thế dần khi cây đến tuổi. Tuy nhiên, khi thành phố đốn hạ, thay thế những cây xanh già cỗi, sâu bệnh lại thường bị dư luận phản ứng mạnh nên các cơ quan quản lý gặp rất nhiều khó khăn.

Thăm dò khán giả