Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 4, 27/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn thảm khốc ở Vĩnh Phúc

(ANTV) - Liên quan đến vụ chiếc xe khách đâm thẳng vào đoàn đưa tang gây tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 7 người tử vong, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn. 

 

Theo đó, cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên là do sương mù dày đặc khiến hạn chế tầm nhìn, cùng với đó, lái xe không chú ý quan sát nên đã đâm vào đoàn người đang đi đưa tang.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBATGTQG và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể  gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ TNGT.

Phó Thủ tướng đề nghị Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện Vĩnh Lạc, xã Trung Nguyên:

- Tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc.

- Khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ TNGT, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây TNGT, kiểm tra ma túy và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe.

- Khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma túy.

- Tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với tổng cục đường bộ Việt Nam để xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên các tuyến Quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

- Phó Thủ tướng yêu cầu Lãnh đạo UBATGTQG khẩn trương tới hiện trường thăm hỏi động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang làm rõ vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này.

BT
Thăm dò khán giả