Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 15:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 3, 07/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy tại NM nhiệt điện Vĩnh Tân 4

(ANTV) - Ông Nguyễn Thanh Sang, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) cho biết: vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 7/3 đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 trên địa bàn xã Vĩnh Tân.

Được biết, Nhà máy Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang trong thời gian xây dựng và chưa đi vào hoạt động. Vào thời điểm trên, ngọn lửa xuất hiện tại khu vực đang thi công dưới chân ống khói nhà máy, phần trên của ống khói này phun lửa kèm khói đen kịt dày đặc. Nhiều công nhân đang làm việc tại nhà máy đã phải bỏ chạy.

Ngay khi sự cố xảy ra, các đơn vị chức năng cùng lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung khống chế đám cháy vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày.

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu của vụ cháy được xác định là do công nhân thi công của nhà thầu trong quá trình hàn lắp ghép thiết bị đường ống trong đường khói thoát, đã gây tia lửa bắn vào các bảo ôn đẫn đến cháy.

Khói và lửa của đám cháy đã thoát ra ngoài theo đường ống khói, gây nên hiện tượng như trên. Bước đầu xác định hậu quả là 3 công nhân bị bỏng nhẹ, bộ phận lọc khói của ống khói nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 bị thiêu rụi hoàn toàn.

Lai Châu: một bé gái tử vong nghi do tiêm phòng vacxin

Thực hiện tiêm chủng mở rộng định kỳ hàng tháng để phòng bệnh cho trẻ, vừa qua tại xã San Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã xảy ra vụ việc đau lòng. Đó là cháu Nguyễn Thị Thảo Hương, 4 tháng tuổi, là con của anh Nguyễn Văn Sơn, chị Nguyễn Thị Nhung ở bản Lò Suối Tủng, xã San Thàng, thành phố Lai Châu sau khi tiêm phòng đã tử vong.
    
Người nhà cháu Hương cho biết: sáng ngày 05/3/2017, chị Nguyễn Thị Nhung cùng ông Nguyễn Bá Nhũ (bố đẻ chị Nhung) đưa Hương đến trạm y tế xã San Thàng để tiêm vắc xin phòng bệnh theo thông báo của trạm y tế. Tại đây, cháu Hương được một y sĩ tiêm vắcxin phòng bệnh lao BCG.

Sau khi tiêm, bé Hương được giữ lại 30 phút để theo dõi theo khuyến cáo của bác sĩ và không thấy bất thường nên được cho về nhà. Tuy nhiên đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày thì người nhà phát hiện cháu Hương sức khỏe rất yếu, người lạnh và mặt tím tái. Người nhà đã nhanh chóng đưa cháu đến bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu để cấp cứu nhưng không kịp.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an cùng với ngành y tế Lai Châu đã thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành niêm phong số vắc xin sử dụng tiêm tại đây và các tài liệu liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của cháu Hương.

 

BT
Thăm dò khán giả