Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 22:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 2, 13/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên liệu gia vị lẩu "thần thánh"

(ANTV) -Trong 3 phút có thể tạo ra một nồi lẩu chỉ với một vài viên gia vị có giá chưa đầy 10.000 đồng. Hương vị đậm đà, thơm ngon với màu sắc bắt mắt và hấp dẫn nguyên liệu “thần thánh” này giúp tạo ra số lượng nước lẩu vô hạn chỉ trong thời gian ngắn đã trở thành bí kíp của rất nhiều hàng quán. Vậy nguyên liệu này là gì, Vì sao chúng lại có công dụng “thần kỳ” tới vậy?

Cùng là nước lẩu nhưng có thể cần đến cả trăm nghìn đồng với thời gian từ 30 phút tới 1 tiếng đồng hồ đun nấu. Song, vẫn là nồi nước lẩu ấy, lại chỉ cần 10.000 đồng với chưa đầy 5 phút chế biến. Đó là nhờ gia vị lẩu.
 
Không khó để tìm kiếm những thông tin về loại gia vị lẩu “thần thánh” với rất nhiều lời cảnh báo về chất lượng và những nguy cơ với sức khỏe người sử dụng.
 
Theo các chuyên gia, NO2 (Nitrit) và HCHO (formandehit) được cho là thành phần chính của những gói gia vị và nước sốt lẩu được rất nhiều người bán hàng sử dụng.
 
Hiện nay trên thị trường, gói gia vị dùng để làm lẩu có 2 dạng. Một là dạng viên. Hai là dạng nước.
 
Phần lớn những gói gia vị lẩu được nhập khẩu trên bao bì có in 3 thứ tiếng: tiếng Việt và tiếng Thái và tiếng Anh. Tuy nhiên, trên bao bì chỉ có logo 2 chữ “lẩu chua” nên rất khó xác định là sản phẩm của thương hiệu nào. Và dường như, không phải chỉ có 1 loại sản phẩm có quy cách bao bì như vậy.
 
Nhờ có loại gia vị “thần thánh” này người bán hàng có thể tiết kiệm tối đa các chi phí, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà vẫn có thể cung cấp đủ số lượng dùng cho nhiều khách cùng một lúc. Và đó là lý do vì sao tại các chợ đầu mối lớn, gia vị lẩu là mặt hàng khá đắt khách.
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả