Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 30/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyện là “đôi chân, cánh tay” giúp bạn đến trường

(ANTV) - Sự lựa chọn tình nguyện làm “đôi chân, cánh tay” hằng ngày đưa bạn đến trường, giúp bạn vươn lên trong học tập của em Hoàng Gia Huy, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Thái Phiên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam là minh chứng về tình người và sự sẻ chia của những tấm lòng.

Sinh ra với hình hài không lành lặn như bao đứa trẻ khác, lại trải qua 11 lần phẫu thuật chỉnh hình, em Hà Phước Hậu không thể tự đến trường trên chính đôi chân của mình. Nhưng may mắn thay, Hậu lại có được một người bạn đồng hành rất đặc biệt – em Hoàng Gia Huy. Suốt 5 năm qua, bất kể là ngày nắng hay mưa, Huy đều bên cạnh Hậu, giúp đỡ những việc mà Hậu không tự làm được.

Cũng chính từ tình cảm chân thật, không hề vụ lợi mà Huy và Hậu đã trở thành đôi bạn cùng tiến trong học tập. Nhờ có Huy mà Hậu đã có thêm động lực để đến trường, mặc dù phải chậm đến 3 năm so với độ tuổi.

Những giờ thực hành, Huy chính là “cánh tay” giúp Hậu viết từng bài giải lên bảng và chỉ bảo tận tình bài vở, kiến thức mà Hậu chưa hiểu.

Câu chuyện về tình bạn giữa Huy và Hậu, không đơn thuần là sự đồng cảm, sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn mà còn là tấm gương sáng về lòng nhân ái để cho các em học sinh khác cùng trang lứa tiếp tục học tập và noi theo.

 

BT
Thăm dò khán giả