Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 22:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hiểm từ việc người dân tháo dỡ tấm chống lóa trên QL1A

(ANTV) - Thiết bị chống lóa được lắp đặt tại dải phân cách  trên Quốc lộ 1A nhằm giúp chống lóa cho các xe đi ngược chiều, nhưng trong vài năm trở lại đây, hiện tượng người dân tự ý tháo, gỡ  thiết bị chống lóa đang diễn ra phổ biến và vẫn chưa được giải quyết triệt để. Việc tự mở đường ngang, tháo bỏ tấm chống lóa, dải phân cách trên quốc lộ là vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn giao thông đường bộ. Người dân biết là nguy hiểm, là vi phạm luật nhưng vẫn chấp nhận rủi ro. 

Quốc lộ 1A, đoạn qua đi bàn huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Chỉ trong chưa đầy 5km, đã có hàng chục điểm sang đường như thế này của người dân. Những tấm chống lóa, nhằm đảm bảo lái xe vào buổi tối không bị chói mắt bởi ành đèn từ các xe chạy ngược chiều đã bị người dân nơi đây tự ý tháo ra. Với mục đích duy nhất, để tiện di chuyển, băng qua đường.

Theo thống kê sơ bộ phòng CSGT tỉnh Hà Tĩnh chỉ trong khoảng hơn 70km từ huyện Kỳ Anh đến hết địa phận tỉnh Hà Tĩnh đã có hàng chục điểm dải phân cách, hơn 100 tấm lưới chắn sáng đã bị người dân tháo dỡ, cùng đó là hàng trăm vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Mặc dù lực lượng CSGT luôn thường xuyên tiến hành tuần tra, kiểm đếm các tấm chống lóa đã bị tháo, đề xuất các cơ quan chủ quản lắp lại các tấm chống lóa, đồng thời nhắc nhở, xử phạt với hành vi tự ý tháo tấm chống lóa, băng qua dải phân cách để sang đường. Thế nhưng, chỉ một thời gian sau khi được khắc phục, rất nhiều tấm chống lóa một lần nữa lại bị người dân tự ý tháo ra.

Chỉ vì để tiện để sang đường, tránh phải đi vòng lại một đoạn, nhiều người dân vẫn lén lút tháo các tấm chống lóa trên đường, và hành động thiếu ý thức này đang vô tình làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, mà rất có thể, nạn nhân trọng các vụ tai nạn đó chính là những người dân nơi đây.

 

BT
Thăm dò khán giả