Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 3, 06/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hiểm rình rập tại các điểm đường ngang

(ANTV) - Mới đây, tại Hà Nội, một vụ tai nạn đường sắt, tàu hỏa đâm vào xe ô tô chở học sinh khi xe ô tô cố tình bằng qua qua đường ray khi tàu đã đến gần. Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến nhiều giật mình, lo lắng bởi những nguy hiểm luôn rình rập tại các nút giao thông đường ngang.

 

Hà Nội là một trong những địa phương có mạng lưới đường sắt lớn nhất cả nước với chiều dài khoảng 160 km, trong đó có năm tuyến hướng tâm, một tuyến vành đai phía Tây. Đặc biệt, tại huyện Thanh Trì có khoảng hơn 14km đường sắt Bắc - Nam chạy qua và một trong những điểm nóng về vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Ý thức của người dân chưa cao và còn có tâm lý chủ quan khi lưu thông qua các điểm đường ngang cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng TNGT đường sắt có diễn biến phức tạp như thời gian vừa qua.

Một tuần sau vụ TNGT đường sắt tàu hỏa đâm vào xe ô tô chở học sinh thì hiện nay cơ quan chức năng tại địa phương đang cho phát quang khu vực này để tránh làm khuất tầm nhìn của các tài xế. Tuy nhiên, rõ ràng, đây cũng chỉ là giải pháp tình thế chứ chưa phải là cách để đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm đen như thế này.

B.T
Thăm dò khán giả