Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 5, 09/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hiểm khi mặc áo mưa điều khiển phương tiện

(ANTV) - Đi bộ, đi xe đạp, hay đi xe máy khi trời mưa thì chiếc áo mưa này là vật dụng không thể thiếu. Tác dụng là vậy, tuy nhiên nếu không được mặc đúng cách, an toàn thì chính chiếc áo mưa này sẽ khiến chúng ta gặp nguy hiểm khi tham gia giao thông. Vậy, liệu rằng người dân có để ý chi tiết này?

 

Theo nhiều người dân: Nếu không cẩn thận thì nó sẽ gây tai nạn, nguy hiểm cho chính bản thân và những phương tiện xung quanh. Nó vừa che tầm nhìn, vừa rộng nguy hiểm cho người xung quanh nữa.

Một số người dân hiểu được mức độ nguy hiểm từ chiếc áo mưa là vậy. Nhưng trên thực tế rất nhiều trường hợp khác, người điều khiển xe máy vẫn thờ ơ để tà áo mưa dài lê thê như thế này...không ai dám chắc là nó có bị quấn vào bánh xe hay không?

Vậy mặc áo mưa khi điều khiển xe máy như thế nào là đúng cách, gọn gàng và an toàn!

Theo nhiều, nên mặc áo mưa bộ, như vậy sẽ gọn gàng hơn. Dễ điều khiển, quan sát Nếu mặc áo mưa xẻ tà thì nên ngồi đè lên, không lên để nó ra phía sau yên xe hoặc gài cúc áo cẩn thận, gọn gàng.

Mặc áo mưa điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đừng chỉ chú trọng đến việc tránh ướt mà hãy chú ý và đảm bảo bạn đã mặc áo mưa 1 cách an toàn tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc./.

 

Sáng ngày 8/1, Hội thảo về Môi trường và sức khỏe: Sự độc hại của Amiang trắng trong tấm lợp fbiro-ximăng đã diễn ra với sự tham gia của Lãnh đạo Ủy Ban dân tộc, Hội nhà báo Việt Nam, Viện IRECO, cùng đại diện cộng đồng dân tộc thiểu số miền núi tại các tỉnh Cao Bằng, Sơn La, Thanh Hóa, Hòa Bình và Phú Thọ.

Các báo cáo, tham luận và chia sẻ tại Hội thảo đã chỉ rõ tác hại của Amiăng trắng đối với sức khỏe của con người và các bệnh liên quan đến Amiăng (đặc biệt vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa). Đồng thời, cung cấp thông tin về các giải pháp thay thế, tình hình vận động ngừng sử dụng Amiang trắng ở Việt Nam và trên thế giới.

Bên cạnh đó đã nâng cao nhận thức của người dân nhất là đồng bào dân tộc thiểu số về tác hại của Amiăng trắng tới sức khỏe, hướng bà con tới việc tìm hiểu các tấm lợp thay thế để giảm thiểu tác hại của Amiăng trắng. Khuyến khích các địa phương, doanh nghiệp, mạnh thường quan tham gia hỗ trợ, ủng hộ bà con dân tộc thiểu số có điều kiện tốt hơn để tiếp cận, sử dụng các vật liệu thay thế này.

Các thảo luận tại Hội thảo cũng giúp các nhà báo có thêm thông tin về các cam kết của Ủy Ban Dân tộc và các tổ chức xã hội trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tuyên truyền, vận động dừng sử dụng Amiang trắng đến năm 2023./.

BT
Thăm dò khán giả