Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 25/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hiểm khi chụp ảnh check-in ở hầm chui sông Hàn

(ANTV) -Thời gian vừa qua, tình trạng thanh thiếu niên, nhất là học sinh, sinh viên đi bộ dưới hầm chui phía tây cầu sông Hàn để chụp ảnh đã gây ra nhiều tình huống nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

 

Mặc dù khu vực này đã có biển “Cẩm người đi bộ”, lực lượng tuần tra thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở tuy nhiên tình trạng vi phạm cố tình đi bộ dưới hầm chui vẫn thường xuyên xảy ra.
 
Trong vài tháng trở lại đây, hầm chui phía Tây cầu sông Hàn bỗng nhiên trở thành địa điểm check-in nổi tiếng tại TP Đà Nẵng. Có được những bộ ảnh lung linh như thế này là mong muốn của nhiều bạn trẻ. Vì vậy mà cứ vào thời gian khoảng từ 21 giờ đến 24 giờ, khu vực này lại nhộn nhịp và đông đúc, thậm chí các bạn trẻ phải xếp hàng đợi để có thể chụp hình tại đây.
 
Người dân cho biết, em thấy chỗ này rất đẹp, nhìn như Hàn Quốc, lên hình đẹp lắm. Mà địa điểm cũng thuận tiện, bên này là chỗ để xe, bên kia là quán nước. Ngồi uống nước ở đây ra chụp hình rất tiện luôn.
 
Một người dân khác cho biết, chỗ này muốn chụp hình là phải xếp hàng đợi vì nhiều bạn muốn chụp lắm. Địa điểm check-in mới của giới trẻ mà. Em cũng chụp được vài bộ ở đây rồi.
 
Theo những người đã từng check-in tại đây thì khu vực này lên hình nhìn đẹp như ở Hàn Quốc. Thế nhưng nó lại không đẹp một chút nào khi việc tràn ra đường chụp hình này đã gây vô số những tình huống nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
 
Đây là đường một chiều, mật độ giao thông liên tục vì vậy mà sự xuất hiện đột ngột của các bạn trẻ ngay dưới lòng đường để chụp ảnh khiến nhiều người không kịp né tránh, gây ra những tình huống va chạm không đáng có. Mặc dù khu vực này đã có biển cấm người đi bộ nhưng hầu như các bạn trẻ này đều không quan tâm. Trước tình trạng này, Ban an toàn giao thông TP Đà Nẵng đã có công văn gửi các đơn vị liên quan phối hợp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đội 8394 thường xuyên tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở để chấn chỉnh tình trạng này.
 
Thượng úy Trần Anh Dũng, Cán bộ Công an phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, qua công tác tuần tra, kiểm soát chúng tôi thường xuyên nhắc nhở các bạn học sinh, sinh viên tụ tập chụp hình ở dưới đường. Hành vi này gây càn trở giao thông, các bạn đứng chụp hình thường không để ý, dễ xảy ra tai nạn giao thông. Đây là đường một chiều, các phương tiện thường đi rất nhanh, khi có tình huống bất ngờ không xử lý được, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền tại trường học và khu dân cư, thường xuyên nhắc nhở để các bạn trẻ chấp hành đúng luật giao thông đường bộ để bảo vệ mình và người tham gia giao thông.
 
Dù các lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở, xử lý thế nhưng chỉ cần không có lực lượng tại khu vực, các bạn trẻ lại tràn ra đường để check-in tại địa điểm cực hot này. Thiết nghĩ nhà trường, gia đình cũng cần vào cuộc để nhắc nhở, quản lý con em, các em học sinh, sinh viên cũng cần nâng cao ý thức hơn nữa để bảo vệ tài sản, tính mạng cho chính mình và người tham gia giao thông.
Thăm dò khán giả