Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 2, 12/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hiểm đi đánh bắt khi ngập lụt

(ANTV) - Đêm 10/10, thêm một trường hợp bị nước cuốn trôi xảy  ra trên địa bàn xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Nạn nhân là thanh niên 28 tuổi bị nước cuốn  trong quá trình đi bắt nhông cùng nhóm bạn. 

Ngay trước đó chỉ 1 ngày, cũng trên địa bàn huyện Hòa Vang, một trường hợp đã bị nước cuốn trôi  khi đi đánh cá tại đập Đồng Nghệ, xã Hòa Khương do trượt chân ngã xuống bãi tràn thoát nước của đập. Như vậy đến hiện tại TP Đà Nẵng có 2 nạn nhân mất tích mà nguyên nhân đều do việc đi đánh bắt trong mùa nước lũ. Nguy hiểm chết người là vậy, tuy nhiên thực tế vẫn đang có rất nhiều người dân bất chấp những khuyến cáo chèo thuyền hoặc lội nước nước để đánh bắt.

Mưa lớn liên tục nhiều ngày qua, đã khiến hầu hết tất cả các xã trên địa bàn huyện Hòa Vang bị ngập nước. Để hạn chế tình trạng người dân đánh bắt mùa ngập lụt có thể dẫn đến những nguy hiểm chết người xảy ra, lực lượng công an các xã đã túc trực 100% quân số, cùng với việc chốt chặn đảm bảo an toàn tại những vị trí giao thông xung yếu, đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở những trường hợp đi ra ngoài đánh bắt cá bất chấp những nguy hiểm.

Công tác tuần tra, nhắc nhở đã được lực lượng công an tích cực triển khai, tuy nhiên, với tình hình địa bàn rộng, quân số hạn chế, mưa lũ diễn biến phức tạp, vấn đề quan trọng là ý thức của người dân, cần  phải coi trọng tính mạng, chấp hành nghiêm túc những khuyến cáo về việc không đánh bắt trong mùa mưa lũ.

BT
Thăm dò khán giả