(ANTV) - Mới đây, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra hàng loạt các mẫu siro trên thị trường và đều phát hiện trong các mẫu siro có chứa một lượng lớn chất DEHP.
Đây là một hóa chất tạo độ dẻo trong công nghiệp, có tác dụng làm tăng độ sánh cho dung dịch và được khuyến cáo là một hóa chất rất nguy hiểm với con người, đặc biệt là với trẻ em.
Mặc dù vậy, những loại sirô có chứa hóa chất này vẫn được bán rộng rãi tại các khu chợ nguyên liệu và được mua về để pha chế trong những ly trà sữa, đồ uống giải khát. Những hương liệu độc hại này trôi nổi trên thị trường ra sao, nguy cơ gây ra cho sức khoẻ con người thế nào và cần làm sao để phân biệt, phòng tránh?