Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:52, Thứ 6, 23/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hại từ hải sản đông lạnh

(ANTV) - Hiện nay các bà nội trợ rất dễ mua thủy, hải sản để chế biến các món ăn cho gia đình.  Và mặt hàng này không chỉ được bày bán tại các chợ truyền thống mà còn tràn ngập trên các chợ online, mạng xã hội. Đa số các loại thủy hải sản được rao bán, không phải là mặt hàng tươi sống mà đã được cấp đông. Người tiêu dùng khó có thể biết được là mặt hàng đó có được tươi sống trước khi cấp đông và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, rồi có nguồn gốc rõ ràng hay không. 

Các món ăn chế biến từ thủy hải sản đang xuất hiện ngày càng nhiều trong các bữa ăn của chúng ta. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng thìchúng cũng không gây cảm giác ngán giống như những loại thức ăn khác.

Thủy hải sản giờ không chỉ xuất hiện tại các chợ truyền thống mà đã có trên thị trường online, đặc biệt là các mặt hàng đông lạnh. Bên cạnh những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng thì lượng hải sản trôi nổi, không rõ nguồn gốc đang chiếm phần lớn.

Theo một địa chỉ trên mạng xã hội FB, chúng tôi đã tìm đến một kho hàng nằm ở khu vực Tả Thanh Oai, Hà Nội chuyên đổ sỉ hàng hóa cho các quán bún, lẩu...Tại đây, mặt hàng được bán phổ biến nhất là cua biển say sẵn, được bán với giá 40 nghìn đồng/1kg, mỗi ngày xuất ra hàng tạ.

Xem clip:

 

 

B.T
Thăm dò khán giả