Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 3, 05/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hại khi không PCCC đúng quy định

(ANTV) -  Thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra những vụ cháy, nổ lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân. Không ít vụ cháy nguyên nhân là do sự chủ quan của người dân trong việc phòng ngừa và thiếu thao tác khống chế khi xảy ra cháy  nên gây ra hậu quả thiệt hại nghiêm trọng.

Chiếc rơ móc biển kiểm soát 92R-00134 do ông Phan Chí Công trú tại thị xã Núi Thành, tỉnh Quảng Nam điều khiển, chạy hướng từ Nam ra Bắc đang vận chuyển 6 xe ôtô tại tuyến đường tránh tỉnh Thừa Thiên Huế thì đột ngột phát cháy. Hậu quả là 4 xe ôtô trị giá trên 3 tỷ đồng đã bị cháy rụi.

Điều đáng nói, là vào thời điểm đám cháy mới xảy ra, bình chữa cháy tại xe Romoc được vặn vít chặt trên khung xe…. dẫn đến thời gian cháy tự do kéo dài. Nếu tài xế biết cách sử dụng 2 bình chữa cháy  trên xe romoc thì thiệt hại vụ cháy sẽ giảm đáng kể.           

Theo cơ quan điều tra cho biết, điểm xuất phát cháy là ở lốp sau bên trái của Romoc. Tuy nhiên, từ khi phát hiện đám cháy mới xảy ra, tài xế đã không xử lý kịp thời ngay từ ban đầu nên mới dẫn đến thiệt hại tài sản nặng nề như trên.  

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh TT- Huế đã có 5 vụ cháy liên quan đến xe chở hàng gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng. Do đó, việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho các xe chở hàng hóa là điều rất cần thiết.

Tuy nhiên, hiện nay đa số các chủ phương tiện và tài xế đều chưa được huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy nên khi cháy, nổ xảy ra thường dẫn đến hậu quả thiệt hại nặng nề.

Chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời, nhanh chóng khi đám cháy mới phát sinh là điều đặc biệt quan trọng, đòi hỏi mỗi người dân nói chung, trong đó có chủ phương tiện và các tài xế cần phải nâng cao hiểu biết, nhận thức của mình trong công tác phòng cháy chữa cháy.Có như vậy mới chủ động và giảm thiểu những thiệt hại do cháy gây ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả