Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 7, 17/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hại đồ chơi trôi nổi trước cổng trường

(ANTV) - Sáng 16/4, 34 học sinh của Trường Tiểu học Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng có biểu hiện nôn ói, khó thở và phải nhập viện điều trị. Trước đó, khi chưa vào lớp một số học sinh đã rủ nhau mua đất nặn slam tại một tiệm tạp hóa trước cổng trường. Sự việc tiếp tục cảnh báo về tác hại của các loại đồ chơi trôi nổi, và đang bày bán tràn lan tại các cổng trường.

Theo đó, 28 học sinh còn lại có 15 trường hợp đã được trở về nhà, 13 học sinh đang được tiếp tục theo dõi sức khỏe và điều trị tại bệnh viện Hòa Vang. Biểu hiện chung của các em là khó thở, ngứa, kiểm tra phổi và thần kinh không ảnh hưởng. Chiều 17/4 nhà trường cho tất cả học sinh nghỉ học để cán bộ y tế tiếp tục kiểm tra, xử lí. Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu kiểm định để kết luận nguyên nhân.

Chị Nguyễn Thị Kiều, Phụ huynh học sinh cho biết: "Cháu nhà mình thì không trực tiếp chơi, chỉ xem các cháu khác chơi thôi nhưng do ngửi được mùi nên bị ngộ độc."

Ông Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết: "Bệnh viện đã tiến hành ngay công tác sàng lọc, trong 34 cháu thì có 6 cháu có biểu hiện mệt hơn nên đã đưa xuống bệnh viện Nhi tiếp tục theo dõi và điều trị. Số còn lại, phân loại và đưa vào Khoa Nhi theo dõi 15 cháu, số còn lại theo dõi cấp cứu nhẹ hơn."

Ngay sau khi vụ việc trên xảy ra, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu các sở, ban ngành liên quan tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trước cổng trường học. Đồng thời khuyến cáo phụ huynh học sinh trong việc lựa chọn đồ chơi cho con trẻ, không nên mua các loại đồ chơi trôi nổi, không được kiểm soát trên thị trường.

BT
Thăm dò khán giả