Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 4, 03/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ xuất hiện nhiều ổ dịch từ các địa phương vào Hà Nội

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội có thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Cụ thể, thành phố Hà Nội thuộc cấp độ 2; 30/30 quận, huyện, thị xã cấp độ 2; 332 xã, phường cấp độ 1 và 245 xã, phường cấp độ 2, hai xã, phường cấp độ 3.

 
Đánh giá tình hình dịch tại Hà Nội sau khi thành "vùng vàng", theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), Hà Nội có nguy cơ xuất hiện nhiều ổ dịch từ các địa phương vào địa bàn, bởi vẫn còn mầm bệnh tiềm tàng trong cộng đồng của thành phố Hà Nội trước đây.
 
Bên cạnh đó, những người di chuyển từ những tỉnh, khu vực có ổ dịch trở về như Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh rồi Hà Nam, Nam Định… đã nằm trong dự báo của thành phố. Hiện, thành phố sẵn sàng đáp ứng theo cấp độ dịch.
 
Cụ thể, sẵn sàng tiếp nhận khi số lượng F0, F1 tăng lên kể cả những tình huống khi diễn ra ổ dịch trên diện rộng.
 
Với 3 cấp độ bệnh viện là tầng 1, tầng 2, tầng 3. Ngoài ra tất cả các xã, phường, quận, huyện đều thành lập các trạm y tế lưu động.
 
Việt Nam mua thêm 25 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca
 
Sáng ngày 2/11 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến làm việc với lãnh đạo Công ty AstraZeneca, dự lễ ký các thỏa thuận hợp tác giữa AstraZeneca với các đối tác Việt Nam, nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh COP26 và thăm làm việc tại Vương quốc Anh.
 
AstraZeneca sẽ đầu tư 2.000 tỷ đồng (90 triệu USD) nhằm hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất dược phẩm trong nước. Cùng đó, một thỏa thuận cung ứng thêm 25 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca cho Việt Nam cũng đã được ký kết.
 
Tổng Giám đốc AstraZeneca Pascal Soriot cam kết sẽ cung ứng vaccine theo đúng kế hoạch, đồng thời tăng thêm số lượng phân bổ vaccine cho Việt Nam.
 
BT
Thăm dò khán giả