Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ từ đào ngâm không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại đào ngâm được đóng hộp, dùng để pha thêm vào trà hoặc các đồ uống giải khát để gia tăng hương vị. Tuy nhiên những loại đào ngâm này được cho là có hạn sử dụng lên tới 2 năm, với nhãn mác xuất xứ không rõ ràng. 

 

Theo các chuyên gia, hoa quả rất dễ hỏng và mất đi các chất vitamin nếu như không sử dụng ngay. Nếu hoa quả muốn giữ lâu mà vẫn còn màu sắc và độ giòn thì chắc chắn sẽ có sự can thiệp của các chất phụ gia và bảo quản.

Ngày hè đang ngày cành nắng nóng, các sản phẩm trà với hương vị trái cây trở nên vô cùng hút khách, đặc biệt là trà đào đang được mọi người vô cùng ưa chuộng.

Dù chưa đến mùa đào nhưng để phục vụ cho nhu cầu này, hàng loạt các sản phẩm đào đóng hộp đã được ngâm sẵn đổ bộ vào thị trường Việt.

Không nhãn phụ, không có đảm bảo về an toàn khi sử dụng, thế nhưng những hộp đào giá rẻ này lại là nguyên liệu chính cho nhiều món giải khát hấp dẫn .  Sản phẩm và mở ra bên trong vô cùng bắt mắt với màu sắc. Miếng đào có màu vàng ươm và rất bóng nước đào sệt và có màu vàng, đậm mùi hương liệu.

Theo các chuyên gia những loại thực phẩm là trái cây tươi được ngâm như vậy thì thời gian bảo quản rất ngắn và điều kiện bảo quản cũng rất nghiêm ngặt. Thế nhưng những sản phẩm này lại được dán nhãn hạn dùng lên tới một đến hai năm, nguy cơ về hương liệu và chất bảo quản là rất cao.

Trà đào,các loại nước uống vị đào là các loại nước giải khát đang được ưa chuộng trong  ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, ưu tiên những thực phẩm tự nhiên hơn thay vì sử dụng các sản phẩm chế biến sẵn có nguồn gốc trôi nổi như trên.

B.T
Thăm dò khán giả