Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Chủ Nhật, 12/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông mùa dịch

(ANTV) - Thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội, người dân đã chấp hành nghiêm, không ra đường nếu không có việc cần thiết. mật độ người và phương tiện trên địa bàn Hà Nội giảm đáng kể, nhưng không vì thế mà nguy cơ tai nạn giao thông giảm. 

 

Tại nhiều điểm giao cắt trên địa bàn TP. Hà Nội đã trở nên vắng vẻ hơn rất nhiều, không còn cảnh ùn ắc, không xung đột giao thông. Nhưng hiện tượng người vi phạm luật giao thông tại đây vẫn khá phổ biến. Vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định.. những hành vi này xuất hiện trên các tuyến đường của Hà Nội.

Do mật độ phương tiện thấp, các tuyến đường thông thoáng, đặc biệt tâm lý cho rằng lực lượng chức năng tập trung chống dịch bệnh, giảm tuần tra, xử phạt khiến một số người chạy xe có tâm lý chủ quan, lơ là, vi phạm quy định về tốc độ, phần đường, làn đường, lái xe vượt đèn đỏ…

Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trong thời điểm này, nguyên nhân chính vẫn là yêu tố chủ quan, coi thường pháp luật của người dân gây ra. Trong lúc cả nước đang căng mình phòng chống dịch, lực lượng y bác sỹ các bệnh viện đang dồn hết sức mình cho việc chữa trị cho các bệnh nhân covid-19 thì mỗi chúng ta đừng để họ phải bận thêm vì cấp cứu, chữa chạy cho những hành vi cố ý vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông. 

Thăm dò khán giả