Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:40, Thứ 7, 16/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ tai nạn từ sự xuống cấp Quốc lộ 24A

(ANTV) -Quốc lộ 24A là một trong những tuyến đường giao thông trọng yếu của tỉnh Quảng Ngãi. Đây là tuyến đường nối từ huyện đồng bằng lên các huyện miền núi của Quảng Ngãi và kết nối  liên vùng Quảng Ngãi với tỉnh Kon Tum và các tỉnh Tây Nguyên. Tuy nhiên, một thực tế đáng lo lắng hiện nay là tuyến Quốc lộ này đang bị hư hỏng, xuống cấp hết sức nghiêm trọng. 

 

Người và phương tiện lưu thông trên tuyến đang gặp vô vàng khó khăn khi con đường Quốc lộ này hư hỏng chưa được khắc phục.

Trên tuyến Quốc lộ 24A, đoạn từ km 20 đến km 22 qua xã Ba Động, huyện Ba Tơ. Mặt đường bị bong tróc, ổ gà, ổ voi đầy rẫy. Người và phương tiện lưu thông qua đây vô cùng khó khăn, tai nạn luôn rình rập. Đợt mưa lũ vừa qua càng làm cho tuyến Quốc lộ 24A hư hỏng nghiêm trọng hơn.
 
Bà Nguyễn Thị Ngọc, xã Ba Động, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết:Con đường đây nó hư từ mấy năm nay rồi chứ không phải một bữa hai bữa gì, người dân, các xe lớn, xe nhỏ đi qua lại đều sợ hết. Nhiều khi tai nạn, mùa mưa đóng nước, mùa nắng bụi bặm.
 
Hàng ngày, những em học sinh này phải chịu cảnh lưu thông trên đoạn đường nguy hiểm của Quốc lộ 24A. Phụ huynh và học sinh rất lo lắng bởi tai nạn có thể xảy ra với các em bất cứ lúc nào trên còn đường Quốc lộ không an toàn này.
 
Bà Phạm Thị Hương, xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đường này ngày nào tôi cũng đi đón con, đi đón con thì thấy con đường đây nó hư nên mình đi chậm chậm chứ đi nhanh mình không kịp xử ly là bị tai nạn.  Tôi mong muốn được khắc phục lại càng sớm càng tốt để an toàn cho dân đi và học sinh đi học hàng ngày.
 
Quốc lộ 24A là tuyến giao thông huyết mạch nối các huyện Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ của tỉnh Quảng Ngãi với huyện Kon Plông, Kon Rẫy và thị trấn Đăk R’ve của tỉnh Kon Tum. Mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông trên tuyến. Vậy nhưng, do đường hư hỏng chậm khắc phục sửa chữa nên việc lưu thông của người và phương tiện gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm.
 
Bà Phùng Thị Ích, xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi bức xúc, hàng ngày thì mình đi qua lại con đường này miết, ngày nào cũng đi, đi đến đường này thì rất nguy hiểm, khó khăn có khi rớt xuống ổ gà thì té lên té xuống nên rất khó khăn cho người đi đường. Mình cũng mong muốn cấp trên sửa lại đường đi cho an toàn.
 
Hiện tại, người và phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 24A qua tỉnh Quảng Ngãi vẫn phải sống chung với con đường khổ ải này. Mong muốn tuyến Quốc lộ huyết mạch nối Quảng Ngãi với tỉnh Kon Tum này sớm được khắc phục để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông là điều mà người dân đang mong đợi. Vậy nhưng, không biết bao giờ đường mới được sửa chữa, trong khi người tham gia giao thông thì luôn phải đối mặt với tai nạn giao thông từng giờ./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả