Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 2, 22/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ tai nạn giao thông từ thi công không rào chắn

(ANTV) -Trong quá trình thi công các công trình xây dựng, ngoài việc bảo đảm chất lượng, tiến độ, vệ sinh môi trường thì công tác bảo đảm an toàn giao thông  trong khi thi công cũng rất quan trọng. Bởi nếu không thực hiện tốt việc này thì rất dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Phóng sự thực hiện tại Quảng Ngãi

 
Tại hiện trường một vụ tai nạn. Đống đất, đá trộn bê tông đổ giữa đường không được đơn vị thi công rào chắn cảnh báo nhiều ngày trên đoạn đường bê tông ở xã Ba Khâm.
 
Trong lúc Phạm Văn Linh, trú thôn Kon Dóc, xã Ba Trang lái xe máy chở cây gỗ cồng kềnh đã né đống cát, đá trên và va vào xe máy chạy ngược chiều làm anh Phạm Văn U tử vong.
 
Tuyến đường thị trấn Ba Tơ đi xã Ba Khâm, Ba Trang có vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng do Công ty TNHH xây dựng Thành Đạt thi công. Công trình xây dựng 3 năm, đến nay cơ bản đã gần hoàn thành. Hiện đơn vị thi công đang hoàn tất giai đoạn cuối để nghiệm thu công trình. Tuy nhiên, theo người dân hơn 1 tháng qua đơn vị đổ nhiều đất đá trển đường nhưng không hề có biển cảnh báo và cọc tiêu, dây rào chắn phản quang, đèn báo công trường. Đây là nguyên nhân nhiều vụ tai nạn giao thông ban đêm.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, cát và đá được đổ thành từng đống rải rác đoạn đường dài trên 2 km và đều không có dây rào chắn cảnh báo
 
Đã có nhiều vụ tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản mà một phần nguyên nhân xuất phát từ việc thi công công trình không đảm bảo ATGT. Việc này cho thấy vấn đề bảo đảm ATGT khi thi công các công trình cần phải được các ngành chức năng siết chặt quản lý, kiểm tra hơn nữa, nhằm đảm bảo ATGT, tránh những vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả