Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ tái bùng phát dịch cúm gia cầm tại Cà Mau

(ANTV) - Trong khi ổ dịch cúm gia cầm xuất hiện tại xã Khánh Bình Đông còn chưa qua 21 ngày, thì hiện tại nhiều điểm chợ trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nhiều loại gia cầm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không qua kiểm dịch vẫn được bày bán công khai. 

8 giờ sáng, khu vực bán gia cầm tại chợ nông sản huyện Trần Văn Thời đã nhộn nhịp, mặt hàng được bày bán chủ yếu là gà và vịt. Ở đây, người mua có thể tùy thích lựa chọn loại gia cầm đã được làm sẵn trưng bày tại sạp hay gia cầm còn sống thuê làm tại chỗ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, phần lớn số gia cầm được chủ sạp thu mua từ người dân địa phương số lượng từ vài con đến vài chục con. Chưa ai dám khẳng định trong số gia cầm này có con nào được đưa ra từ vùng vừa phát sinh ổ dịch cúm ở xã Khánh Bình Đông.  Người bán thì hoàn toàn không bận tâm về việc này. 

Tại các điểm chợ trên địa bàn TP.Cà Mau như: chợ Phường 4, Phường 7 tình trạng buôn bán, giết mổ gia cầm càng diễn biến phức tạp hơn. 
          
Bên cạnh việc triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch của ngành chức năng, các địa phương phải đẩy mạnh tuyên truyền để người dân chấp hành tốt quy định của Nhà nước trong việc buôn bán, giết mổ gia cầm; bản thân người tiêu dùng cũng cần nâng cao nhận thức, chọn mua sản phẩm gia cầm có nguồn gốc kiểm dịch rõ ràng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình và cộng đồng./.

 

BT
Thăm dò khán giả