Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ sốc nhiệt do nắng nóng gay gắt

(ANTV) -Mấy ngày nay khi làm việc ở ngoài trời, chắc chắn, chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, mất nước. Với nhiệt độ rất cao, có nơi trên 40 độ như hiện nay, ở các tỉnh thành miền Bắc, rất dễ xảy ra tình trạng sốc nhiệt. 

 

Thời tiết cực đoan có thể gay ra nhiều nguy cơ ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe, đặc biệt là nguy cơ sốc nhiệt rất dễ có thể xảy ra và hậu quả thì vô cùng nghiêm trọng nếu không được cấp cứu kịp thời và đang điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Đã có 1 trường hợp ở tỉnh Quảng Ninh sốc nhiệt được cấp cứu tại.
 
Đến ngày hôm nay, sau 5 ngày điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, người phụ nữ này vẫn cảm thấy may mắn vì mình còn sống sót. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy gan, suy thận, bỏng mặt do ngạt khí và sốc nhiệt khi đi phát nương làm rẫy.
 
Các bác sỹ cho biết, sốc nhiệt là tình trạng nguy hiểm đến tính mạng do tiếp xúc nhiệt độ cao gây ra. Nếu không được cấp cứu kịp thời nạn nhân có thể tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề. Các bệnh nhân trên đều có đặc điểm chung là lao động nhiều giờ trong điều kiện nắng nóng, không nghỉ ngơi và bổ sung nước đầy đủ.
 
Theo các bác sĩ, dự báo trong thời gian tới, sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài, mỗi người dân, cơ quan, đơn vị cần có các biện pháp dự phòng phù hợp khi lao động, hoạt động trong nhiệt độ cao. Không nên đốt nương làm rẫy vào thời gian cao điểm nắng nóng khiến nhiệt độ tăng cao, nhằm giảm thiểu nguy cơ say nắng và sốc nhiệt. 
 
 
Thăm dò khán giả