Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Chủ Nhật, 30/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ ngập úng tại đô thị mùa mưa lũ

(ANTV) - Vào mùa mưa bão, hiện một số thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đang phải chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng, thậm chí ngập lụt còn xảy ra tại những địa phương có địa hình cao, dốc như Đà Lạt, Hạ Long, Quảng Ninh. Không chỉ khó khăn trong tham gia giao thông, ảnh hưởng đến môi trường, ngập lụt còn làm hư hỏng tài sản của người dân.

 Lý giải cho tình trạng này các chuyên gia cho biết: Nguyên nhân là do diện tích mặt nước tự nhiên suy giảm và tình trạng bê tông hoá trong xây dựng. Và các ngành chức năng vẫn đang loay hoay để tìm giải pháp chống ngập đô thị.

Hẳn sẽ không ít người vẫn nhớ bài hát “lụt từ ngã tư đường phố" trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2009 được 3 nghệ sĩ hài Công Lý, Tự Long và Xuân Bắc thể hiện.

Một lần nữa, sau hơn 10 năm, người ta lại nhắc nhiều đến tiểu phẩm này sau trận lụt ngày 18.8 vừa qua tại thủ đô.

Hình ảnh Hồ Gươm trong 1 ngày bình thường. Tấp nập nhưng vẫn giữ nét cổ kính của 1 trong những biểu tượng tiêu biểu nhất thành phố.

Nhưng đây cũng là hình ảnh Hồ Gươm, cũng trong 1 ngày bình thường, nhưng lại đi kèm với 1 cơn mưa lớn vào cuối giờ chiều. Nhiều tuyến phố ngập sâu trong nước, trong sự ngán ngẩm của nhiều người dân thủ đô.

 

 

BT
Thăm dò khán giả