Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 7, 08/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ lộ mật khẩu điện thoại qua âm chạm màn hình

(ANTV) - Hacker có thể nghe lén âm thanh phát ra khi chạm vào màn hình để nhập mật khẩu và từ đó sử dụng phần mềm mô phỏng để truy cập trái phép vào thiết bị của bạn. Thông tin được đưa ra từ các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Cambridge (Anh) và Đại học Linköping (Thụy Điển).

 

Để làm được điều này, hacker trước đó sẽ xây dựng một mã độc nhằm kích hoạt microphone trên thiết bị để thu thập các âm thanh mà người sử dụng tạo ra, bất kể là khi nghe nhạc, xem phim, gõ văn bản, hay gõ mật khẩu trên màn hình.

Mật khẩu của người dùng di động có thể bị bị hacker đánh cắp theo nhiều cách khác nhau. Một trong những trường hợp hay bắt gặp nhất là khi người dùng sử dụng một mật khẩu dễ đoán, kiểu như 123456 hay 111111. Lúc này, tin tặc có thể dễ dàng truy cập vào thiết bị mà thậm chí không cần phải cố gắng quá nhiều.

Một cách khá phổ biến khác, đó là tạo ra một trang web giả mạo bắt chước trang web chính thức của một dịch vụ nào đó, như ngân hàng, thanh toán, trang web game. Từ đó, nếu người dùng nhập thông tin cá nhân, chắc chắn những thông tin đó sẽ bị đánh cắp.

Cấm bay 1 năm hành khách đánh nhân viên hàng không

 

Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định cấm bay 1 năm đối với hành khách hành hung nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Hành khách Lê Văn Hùng bị cấm bay từ nay đến ngày 5/6 năm sau. Việc cấm bay sẽ áp dụng trên tất cả các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam. Sau thời gian cấm bay, hành khách này cũng sẽ bị kiểm tra bắt buộc khi đi máy bay trong 1 năm tiếp theo.

Lý do bị cấm bay là bởi vào tối 1/6, tại khu vực làm thủ tục soi chiếu an ninh sân bay Thọ Xuân, hành khách Lê Văn Hùng không tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên an ninh, gây rối trật tự công cộng và hành hung nhân viên hàng không.

B.T
Thăm dò khán giả