Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 3, 08/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ lây nhiễm bệnh cho các tình nguyện viên

(ANTV) - Để kiểm soát người từ vùng dịch vào địa bàn, từ cuối tháng Tư đến nay, các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đã lập các chốt kiểm soát Covid. Hàng ngàn tình nguyện viên đã đăng ký tham gia các chốt này. Dù đã được trang bị khẩu trang, găng tay, nón ngăn bắn giọt nhưng nguy cơ nhiễm bệnh ở các tình nguyện viên vẫn rất cao khi phải tiếp xúc với hàng ngàn người mỗi ngày.

Một trạm kiểm soát Covid-19 ở Thành phố Cần Thơ. Hàng chục đoàn viên liên tục hướng dẫn người dân khai báo y tế. Tiếp xúc với nhiều người, không ít em lo lắng nguy cơ nhiễm bệnh.

Em Châu Thị Bé Ngoan, sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ cho biết: "Em lo. Gia đình em cũng lo nhưng mà em sẽ cố sức phòng ngừa nhất có thể."

Em Giang Ngọc Liêu, sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ chia sẻ: "Sợ thì có sợ đó nhưng mà mình cố gắng mình giữ ở mức cao nhất."

Hiện hầu hết các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đều lập chốt kiểm soát dịch. Chỉ riêng Cần Thơ đã có 26 chốt. Hàng ngàn đoàn viên đã tự nguyện tham gia hướng dẫn người dân khai báo y tế. Mỗi ngày, các em phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh bằng những trang bị đơn giản như khẩu trang, găng tay, kính ngăn bắn giọt.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ cho biết: "Chúng tôi đang chuẩn bị text nhanh cho các em tình nguyện. Mặc khác thì mình cũng khuyến cáo các em giữ khoảng cách an toàn để tự bảo vệ bản thân mình."

Theo Sở Y tế Thành phố Cần Thơ, hiện các tình nguyện viên vẫn chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh. Thời tiết mưa nắng thất thường nên không thể trang bị áo bảo hộ. Nguy cơ lây nhiễm rất lớn khi các em phải tiếp xúc với nhiều người, thậm chí là những người về từ vùng dịch.

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Tp. Cần Thơ cho biết: "Cái lực lượng này thì khi mà mình có điều kiện thì sẽ tiêm vắc xin cho các em để đảm bảo chống dịch lâu dài."

Các tình nguyện viên ở các trạm kiểm soát cũng được xem là lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Được tiêm vắc xin, các em sẽ yên tâm khi tham gia công tác cùng với các lực lượng khác.

Bình Thuận: 10 chốt kiểm soát bám trụ làm nhiệm vụ chống dịch

 Thành phố Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận có 10 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid -19, và các chốt này được đặt tại các cửa ngõ đi vào trung tâm của thành phố. Hiện nay các lực lượng tham gia phòng chống dịch vẫn đang ngày đêm bám trụ, thực hiện nhiệm vụ tại các chốt này.

BT
Thăm dò khán giả