Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 4, 22/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ lây lan Covid-19 từ người nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Sự việc hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào nước ta đang thực sự thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Trong khi Chính phủ và người dân cả nước đã và đang nỗ lực để phòng chống dịch bệnh thì hành vi nhập cảnh trái phép và hành vi tiếp tay cho hoạt động này là rất đáng lên án và cần phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc. 

Vậy hành vi nhập cảnh trái phép sẽ gây ra những hệ lụy như thế nào và chúng ta cần làm gì để ngăn chặn vấn nạn này, phải chăng 1 bộ phận người dân đang có tâm lý chủ quan trước diễn biến tình hình hình bệnh đã được kiểm soát tốt tại nước ta? 

Cần xử lý nghiêm hành vi để người nước ngoài nhập cảnh trái phép lưu trú

Thời gian qua, tình trạng nhập cảnh trái phép từ Campuchia và Trung Quốc vào Việt Nam đang diễn biến phức tạp, để lại nhiều vấn đề đáng lo ngại. Qua xét nghiệm ban đầu, hàng chục người Trung Quốc được phát hiện mới đây tại Quảng Nam và Đà Nẵng đều đã cho kết quả âm tính lần 1. Song, vụ việc đã gây lo lắng, cho thấy những lỗ hổng trong kiểm soát nhập cảnh trái phép tại các tuyến biên giới.

Nguy cơ từ nước uống vỉa hè

 Hà Nội đang phải trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm với nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C. Đây cũng chính là cơ hội để các hàng quán kinh doanh nước giải khát như trà đá, mía đá, nước me, trà chanh, chè mọc lên khắp các vỉa hè. Các chuyên gia về dinh dưỡng cho rằng, các sản phẩm nước uống đường phố như thế này thường không thể kiểm định về chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ. Và điều đáng nói những sản phẩm như vậy thường để lại nhiều  hậu quả cho sức khỏe người dùng.

BT
Thăm dò khán giả