Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 11:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 2, 27/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ đuối nước khi bơi trong điều kiện thời tiết xấu

(ANTV) - Vụ đuối nước khiến 3 học sinh lớp 9 tử vong tại bãi tắm Xuân Thiều, TP Đà Nẵng trong ngày 26/3 tiếp tục là một hồi chuông cảnh báo về việc cần thiết giáo dục kỹ năng bơi lội cũng như những kiến thức và kỹ năng sống cho các em học sinh.  

Khoảng 11h30 ngày 26/3, trong khi tắm tại bãi tắm Xuân Thiều, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, 3 học sinh gồm Nguyễn Văn Hưng, Lê Phước Nhật và Lê Viết Cường, học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã bị sóng cuốn trôi ra xa và tử vong.

Thông tin ban đầu xác định: sau khi tổ chức dã ngoại, vui chơi và ăn uống tại bãi biển, 3 học sinh này đã đã xuống biển tắm trong điều kiện thời tiết không được thuận lợi.

Đại tá Phan Văn Dũng cũng cho biết, qua vụ việc trên, có thể thấy các em học sinh đều chưa được trang bị các kỹ năng cần thiết trước và sau khi xảy ra tình huống này, và một bộ phận không nhỏ du khách cũng chưa được trang bị các kỹ năng quan sát biển và những lưu ý khi bơi trong điều kiện thời tiết xấu.

Lâu nay, việc đuối nước dẫn đến tử vong khi tắm biển khá ít khi xảy ra, thế nhưng, vụ việc thương tâm trên cho thấy, việc giáo dục các kỹ năng xử lý tình huống khi đi biển chưa được quan tâm đúng mức.

BT
Thăm dò khán giả