Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 11:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 2, 15/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ cháy rừng từ hành vi thiếu ý thức

(ANTV) - Trong những ngày nắng nóng gay gắt chỉ cần sơ ý một chút là có thể gây hỏa hoạn. Nguy cơ cháy không chỉ tiềm ẩn ở các doanh nghiệp sản xuất, nhà dân, chợ, trung tâm thương mại mà còn cả những cánh rừng. 

 

Hiện trường vụ cháy khu rừng thông gần di tích lăng vua Khải Định ở khu vực thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế làm khoảng 900 m2 rừng thông bị thiêu ruị, nguyên nhân vụ cháy là do một người dân địa phương đốt hương thờ cúng. 

Sáu tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra 11 vụ cháy rừng làm hơn 5,5 ha rừng bị cháy  không thể phục hồi.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế có hơn 340.000 ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có khoảng 100 hecta rừng dễ bị cháy. Theo dự báo thời tiết, nắng nóng vẫn tiếp tục kéo dài nên cảnh báo nguy cơ cháy rừng đang ở mức cao. Và nếu như không có những giải pháp giám sát chặt chẽ, thường xuyên của lực lượng chức năng và ý thức bảo vệ rừng của người dân thì cháy rừng rất dễ xảy ra, đặc biệt là các khu rừng gần dân cư và các điểm di tích trong thời điểm nắng nóng kéo dài như hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả