Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 2, 22/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm ở 11 tỉnh

(ANTV) - Theo Tổng cục Lâm nghiệp, có 11 tỉnh khu vực Tây Bắc, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Đông và Tây Nam Bộ đang trong thời kỳ cao điểm về nguy cơ xảy ra cháy rừng.

 

Theo Cục Kiểm lâm (Tổng cục Lâm nghiệp), các khu vực này đã nhiều ngày không mưa, nắng nóng, thời tiết khô hanh, có nguy cơ xảy ra cháy rừng.
 
Cụ thể, các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Tháp, An Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng đều có những diện tích rừng có nguy cơ cháy rất cao, ở cấp 5 (cực kỳ nguy hiểm). Ngoài ra, có 17 tỉnh có diện tích rừng nguy cơ cháy cấp 4 (cấp nguy hiểm).
 
Cục Kiểm lâm đề nghị chủ rừng thuộc các địa phương có cấp cảnh báo nguy cơ cháy rừng cao thực hiện ngay các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng theo quy định để tránh bùng cháy lại và lan sang khu vực lân cận.
 
50 nhà dân bị tốc mái trong cơn lốc xoáy ở Nghệ An
 

 

Trận lốc xoáy kèm theo mưa đá xảy ra tại xã miền núi Châu Thôn, huyện Quế Phong (Nghệ An) khiến 50 nhà dân bị bay nóc.
 
Theo thông tin từ UBND xã Châu Thôn, huyện Quế Phong (Nghệ An), một trận lốc xoáy kèm mưa đá vừa xảy ra tại địa phương gây thiệt hại lớn cho người dân.
 
Theo đó, mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra vào17h ngày 21/4 và kéo dài khoảng 15 phút. Lốc xoáy rất mạnh, gây ảnh hưởng đến hầu hết các bản trong xã. Trong khi đó, những hạt mưa đá rơi xuống có đường kính khoảng 1cm.
 
Do bị ảnh hưởng của lốc xoáy nên hàng loạt cây cối, hoa màu bị gãy đổ, nhiều nhà dân bị tốc mái.
 
Ông Vi Văn Chín, Chủ tịch UBND xã Châu Thôn cho biết, mới ghi nhận được thiệt hại tại 5 bản, và đã có trên 50 ngôi nhà bị tốc mái. Theo người dân, đây là trận lốc xoáy kèm mưa đá gây thiệt hại nặng nề nhất trong 2 năm qua.
 
Hiện vẫn chưa có thống kê cụ thể về con số thiệt hại do trận lốc xoáy gây ra./.

 

Thăm dò khán giả