Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 20:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Chủ Nhật, 24/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ cháy nổ xe khách vì cất giấu pháo trong khoang máy

(ANTV) - Dịp cận Tết là thời điểm gia tăng nạn buôn bán pháo nổ, khi hành vi cất dấu pháo trong khoang hành khách và khoang chứa hàng hóa của xe ô tô liên tục bị cơ quan chức năng phát hiện. Mới đây, nhiều đối tượng vì nguồn lợi nhuận đã liều lĩnh dấu pháo nổ ngay trong khoang máy của xe khách. Thực trạng này, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, đe dọa đến tính mạng của nhiều người.

Trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Ea Khal, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Khi lực lượng của Công an huyện Ea H’leo phối hợp với một tổ tuần tra của phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk dừng chiếc xe khách Việt Tân Phát mang BKS: 51B-289.04 chạy hướng Gia Lai đi TP.Hồ Chí Minh. Kiểm tra trong khoang máy phía sau, tổ công tác phát hiện có 3 thùng cát tông, bên trong chứa 56 hộp pháo hoa với tổng trọng lượng 82kg. Sau khi biết đây là pháo thì nhiều hành khách đã tỏ ra lo lắng, bởi đây là chất dễ cháy nổ mà nhà xe vẫn liều lĩnh cất dấu trong khoang máy.

Pháo là chất dễ cháy nổ, việc dấu pháo trong khoang máy của xe khách với nguồn nhiệt lớn thì nguy cơ cháy nổ lại càng cao hơn. Với số lượng lớn pháo như thế này, nếu không may xảy ra cháy nổ sẽ đe dọa đến tính mạng của những người trên xe.

Qua vụ việc này, rất mong các nhà xe cần lưu tâm, đừng vì lợi nhuận trước mắt mà đánh đổi tính mạng của những hành khách trên xe./.

BT
Thăm dò khán giả