Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 04:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 4, 15/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ cháy nổ từ việc mua xăng dầu về tích trữ

(ANTV) - Ngay sau khi giá xăng dầu điều chỉnh giảm mạnh, lại có tin đồn thất thiệt các cây xăng sẽ đóng cửa để phòng ngừa dịch Covid-19, nhiều người dân vùng sâu tại tỉnh Đắk Lắk đã đổ xô đi mua xăng tích trữ. Điều này không chỉ gây nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

 

Những ngày qua, nhiều người dân tại xã Cư Pui, huyện Krông Bông đổ xô xếp hàng chờ đợi để mua xăng. Không chỉ đổ đầy bình xe máy, nhiều người dân còn mang theo can nhựa lớn, dung tích từ 20 - 30 lít mua về tích trữ.

Chỉ trong 2 ngày sau khi giá xăng được điều chỉnh giảm giá, lượng xăng bán ra tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn xã Cư Pui đã lên đến hơn 12.000 lít, tăng gấp 3 lần bình thường. Thêm vào đó, tin đồn ác ý các cửa hàng xăng dầu sẽ đóng cửa lại càng gây tâm lý lo lắng cho người dân cũng như công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Xã đã làm nhiều giải pháp, tập trung công tác tuyên truyền với nhiều hình thức: dùng loa tuyên truyền di động, đến các cây xăng để giải thích cho bà con tránh tập trung đông người. vì bà con người Mông ở đây điều kiện kinh tế khó khăn, nhà cửa chật hẹp tạm bợ, trẻ con thì đông, nhà ở sát với nhau nên nếu xảy ra cháy nổ thì hậu quả khôn lường).

Đảm bảo các hàng hóa thiết yếu trong đó có xăng dầu là một trong các biện pháp mà Chính phủ thực hiện để đáp ứng nhu cầu người dân trong thời gian khống chế dịch covid-19. Do đó, người dân không nên tin theo những đồn đoán vô căn cứ, không nên tích trữ xăng dầu trong nhà để tránh rủi ro cháy nổ có thể xảy ra./.

BT
Thăm dò khán giả