Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 02:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 4, 20/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ cháy nổ từ các cơ sở kinh doanh gas

(ANTV) - Hiện nay, trung bình mỗi năm cả nước có trên 150 vụ tai nạn từ gas với nguyên nhân chủ yếu là sự mất an toàn tại các cơ sở kinh doanh gas. 

Việc cơ sở Gas Bình ở thành phố Huế bị Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện tàng trữ hàng trăm bình gas trái phép ngày 7/4 vừa qua tiếp tục làm dấy lên sự lo ngại về mức độ an toàn của các cơ sở kinh doanh gas nằm lẫn trong khu dân cư.      

Vào tháng 7/2015, vụ cháy nổ nghiêm trọng tại cơ sở sang chiết gas Thanh Bình ở thôn Lại Thế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) đã làm một người thiệt mạng và gây cho người dân sống xung quanh một phen hoảng loạn.

Chị Trần Thị Thu Hiền, chủ cơ sở kinh doanh gas Lực Hạnh, phường Trường An, thành phố Huế cho biết chúng tôi kiểm tra bình gas còn hạn hay không? kiểm tra kho chứa đúng mức yêu cầu  nhằm tuân thủ quy định PCCC của cơ quan chức năng

Công an Thừa Thiên Huế tăng cường kiểm tra cửa hàng gas

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 cơ sở sang chiết gas, 9 kho chứa gas và 250 cửa hàng kinh doanh gas, trong đó tập trung chủ yếu tại thành phố Huế. Hầu hết các cơ sở kinh doanh gas đều nằm lẫn trong khu dân cư, trong khi mức độ an toàn trong các công đoạn sang, chiết, kinh doanh gas của nhân viên các  cơ sở là điều khó kiểm chứng.

 Đại tá Nguyễn Đình Thừa, Phó giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, trong thời gian tới, Cảnh sát PCCC Thừa Thiên Huế sẽ thực hiện nghiêm quy định của pháp luật trong công tác thẩm duyệt thiết kế, chấp thuận địa điểm xây dựng và nghiệm thu về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh gas.

Trên thực tế, có rất nhiều cửa hàng kinh doanh gas trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được thiết kế xây dựng, bố trí địa điểm chưa đúng quy định đối với những tiêu chuẩn của một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Như vậy, một khi không thực hành nghiêm quy định về địa điểm kinh doanh gas thì mối lo ngại cháy nổ trong khu dân cư vẫn luôn thường trực./.

BT
Thăm dò khán giả