Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ cháy nổ tại một số chợ ở TP.Hải Dương

(ANTV) - Sự bất cập trong công tác phòng cháy chữa cháy tại các chợ, trung tâm thương mại luôn đi liền với tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Ở Hải Dương sau vụ cháy Trung tâm thương mại cuối năm 2013 gây thiệt hại vô cùng to lớn cho các tiểu thương, cho đến thời điểm này công tác phòng chống cháy nổ vẫn còn nhiều vấn đề bất cập. Hiện các tiểu thương tại các khu chợ trong TP. Hải Dương cũng tiếp tục đang phải đối mặt với nguy cơ cháy nổ xảy ra bất cứ lúc nào.

Đồ điện, hàng may mặc, hàng mã...là mặt hàng chủ yếu của khu chợ. Đây là những mặt hàng rất dễ cháy. Trong khi đó, việc sử dụng nguồn nhiệt của một số hộ kinh doanh ăn uống cũng tùy tiện. Nhiều hộ gia đình còn bố trí nơi đặt bát hường thờ cúng ngay bên cạnh các đồ dùng, mặt hàng dễ cháy. Đó là những nguyên nhân có thể dẫn tới cháy chợ bất cứ lúc nào.

Hàng mã - những mặt hàng dễ cháy tại các chợ

Bên cạnh đó ở các con phố này vẫn còn tồn tại nhiều ngõ ngách nhỏ hẹp, để chống trộm cắp, nhiều hộ gia đình khi xây dựng, hoặc cải tạo đã bịt kín hành lang, ban công bằng lưới sắt cố định mà không quan tâm đến công tác thoát nạn khi có cháy.

Hệ thống lưới điện tại đây thì chằng chịt, chưa được cải tạo, trong khi nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng, dẫn đến nguy cơ quá tải chập điện, khả năng xảy ra cháy bất cứ lúc nào. Người dân sống tại đây đang ngày ngày lo sợ vì hỏa hoạn. Vì thực tế cho thấy các vụ cháy xảy ra ở Hải Dương chủ yếu xảy ra do cách sử dụng điện. 

Hệ thống dây điện chằng chịt - dẫn đến nguy cơ quá tải, chập điện và khả năng
cháy xảy ra bất cứ lúc nào

Sự bất cập trong công tác phòng cháy chữa cháy cũng như trong công tác quản lý một số chợ trên địa bàn TP. Hải Dương đang là nguy cơ tiềm ẩn gây ra cháy, nổ cho các chợ. Để nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc do cháy, nổ xảy ra đối với các chợ trong TP. Hải Dương cần có sự chung tay vào cuộc của các ngành các cấp.

Trước mắt, ngành điện lực, quản lý đô thị, Ban quản lý các chợ cần kịp thời khắc phục những tồn tại bất cập trên đồng thời các hộ kinh doanh tại các khu chợ cũng cần nâng cao hơn nữa ý thức phòng cháy chữa cháy, có vậy mới tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả