Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Chủ Nhật, 06/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ cháy nổ tại chợ, trung tâm thương mại

(ANTV) -Liên tục trong những ngày vừa qua, tại các địa phương xảy ra nhiều vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người. Không chỉ là tại các khu dân cư, nhà dân, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Mà đối với các chợ dân sinh, trung tâm thương mại cũng đang có diễn biến rất phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Đặc biệt là trong thời điểm thời tiết nắng nóng cực đoan như hiện nay. Đòi hỏi công tác hướng dẫn, kiểm tra của lực lượng Cảnh sát PCCC phải được tăng cường.

 
Trung tâm thương mại Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tập trung hàng trăm tiểu thương kinh doanh, buôn bán. Trong đó có khu vực chợ nhà lồng 3 với những hạng mục đã xây dựng từ rất lâu. Qua công tác kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC cũng đã phát hiện một số tồn tại, yêu cầu khắc phục ngay liên quan đến việc sắp xếp hàng hóa, đảm bảo lối thoát nạn và trang bị hệ thống PCCC tại chỗ.
 
Đồng thời, kiến nghị với BQL chợ: tăng cường công tác tự kiểm tra về PCCC, xây dựng, tổ chức thực tập phương án chữa cháy theo quy định. Yêu cầu BQL tổ chức huấn luyện nghiệp vụ về PCCC cho lực lượng cơ sở và các tiểu thương kinh doanh tại đây.
 
Những cuốn cẩm nang PCCC đã được lực lượng Cảnh sát PCCC phát tận tay các tiểu thương. Cùng với đó, là hướng dẫn việc sử dụng các trang thiết bị PCCC tại chỗ.
 
Thực tế, tại TTTM Cái Khế thời gian qua cũng đã xảy ra một số sự cố cháy nổ. Đội PCCC cơ sở, và các tiểu thương đã chủ động xử lý được ngay từ khi mới phát sinh.
 
Chủ động công tác kiểm tra đối với các chợ, siêu thị, TTTM trên địa bàn, Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cũng đã chỉ ra nhiều tồn tại, kiên quyết xử lý các vi phạm, đặc biệt là trách nhiệm của BQL, người đứng đầu.
 
Thời điểm tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp như hiện nay, lực lượng Cảnh sát PCCC khuyến cáo, các siêu thị, TTTM cần rà soát, kiểm tra lại hệ thống trang thiết  bị PCCC tại chỗ. Thường xuyên tổ chức, hướng dẫn đội PCCC cơ sở chủ động các phương án chữa cháy, xử lý sự cố ngay từ khi mới phát sinh. Kịp thời khắc phục các tồn tại, thiếu sót, nâng cao ý thức công tác phòng ngừa, giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ cháy có thể xảy ra.
 
 
Thăm dò khán giả