Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 5, 07/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ cháy nổ tại các kho chứa hàng dễ cháy

(ANTV) - Đang vào mua nắng nóng cao độ, nguy cơ những vụ cháy nổ càng hiện hữu. Tại TP Đà Nẵng, vụ cháy tại kho chứa hàng điện tử vừa mới xảy ra ngày 30/5 vừa qua tại phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng tiếp tục là một lời cảnh báo chung đối với công tác phòng cháy, chữa cháy tại các kho hàng.

Kho chứa hàng điện tử trong vụ cháy mới xảy ra tại Đà Nẵng chứa nhiều vật liệu dễ cháy như đèn Led, đồ điện tử, thùng giấy...nên xảy cháy ngọn lửa cháy lan rất nhanh. Dù các vụ cháy tại kho, nhà xưởng không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về kinh tế lại rất lớn bởi các kho hàng này đều vừa là nơi chứa hàng, vừa là nơi sản xuất.

Để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ xảy ra, qua công tác kiểm tra, Cảnh sát PCCC Thành phố tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu ký cam kết, tham gia bảo hiểm cháy nổ về bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy. Thời gian gần đây, nhận thức trách nhiệm của nhiều chủ kho hàng đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên việc kinh doanh loại hàng hóa đặc biệt này vẫn cần bảo đảm điều kiện hết sức nghiêm ngặt.

Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Đà Nẵng cũng khuyến cáo, tại các kho, cơ sở kinh doanh, buôn bán hóa chất cần trang bị các phương tiện chữa cháy ban đầu như: cát, bình bọt chữa cháy và phương tiện chữa cháy phù hợp với tính chất nguy hiểm cháy của hóa chất để chữa cháy hiệu quả. Cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp, cơ sở cần được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và thường xuyên thực hành xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra theo các phương án đã được xây dựng.

Thăm dò khán giả