Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 7, 06/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ cháy nổ khi tồn chứa và sử dụng gas

(ANTV) - Việc tồn trữ một lượng lớn gas trái phép ngay giữa khu dân cư là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cháy, nổ cao. Chỉ vì mục đích lợi nhuận của một số cá nhân, lại tiền ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ gây nguy hiểm đến sự an toàn tình mạng của cả cộng đồng.

Buổi kiểm tra đột xuất và bắt quả tang về hành vi chứa gas trái phép tại cơ sở kinh doanh gas số 184 Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, Thành phố Huế do bà Hoàng Thị Diệu Phương làm chủ. Lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh thừa thiên huế đã phát hiện 29 bình gas loại 12 kg, 2 bình gas còn niêm phong loại 48 kg, và hàng trăm vỏ gas các loại và đã được sử dụng hết. Chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy tờ theo quy định. Được biết, vào năm 2015 kho chứa gas do chồng của bà Hoàng Thị Diệu Phương tại huyện Phú Vang cũng đã xảy ra nổ làm một người chết.

Thượng úy Lê Khắc Đăng Ánh, Đội phó Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 cho biết: Qua công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh gas trên địa bàn TP Huế đa số chấp hành nghiêm các quy định về an toàn phòng cháy tuy nhiên còn một số cơ sở vì lời ích kinh doanh nên các cơ sở này không chấp hành các quy định về an toàn PCCC như bố trí quá trữ lượng quy định, sắp xếp không theo quy định an toàn PCCC. Việc làm này nếu có sự cố cháy nổ xảy ra sẽ ảnh hường trực tiếp đến các hộ kinh doanh và các người dân xung quanh và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Theo thống kê tỉnh Thừa Thiên – Huế có hơn 200 cơ sở kinh doanh gas,  đã có 2 vụ cháy, nổ do khí gas xảy ra, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, qua đó kiến nghị, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh trong công tác đảm bảo an toàn.

Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy cho biết: Ngoài công tác kiểm tra của lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh, chúng tôi mong muốn mọi người dân đồng hành, cung cấp thông tin cho lực lượng Cảnh sát PC&CC khi phát hiện các hành vi tồn chứa, san chiết gas không đảm bảo an toàn trên địa bàn, để cơ quan chức năng kịp thời xử lý nghiêm các trưởng hợp vi phạm về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, tránh nguy cơ cháy nổ xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe tính mạng của người dân)

Mức độ nguy hiểm của việc tồn trữ gas trái phép đã quá rõ, vậy nhưng nhiều người, nhiều cơ sở vẫn rất vô tư luôn xem nhẹ, không quan tâm, vì lợi ích cá nhân bất chấp tồn trữ gas sai quy định. Đừng vì sự chủ quan, thiếu kiến thức và trách nhiệm trong công tác PCCC dẫn đến xảy ra cháy, nổ gây tổn hại đến sức khỏe, tính mạng, tài sản của chính mình và mọi người xung quanh./.

 

BT
Thăm dò khán giả