Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 4, 27/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 tại nhiều địa phương

(ANTV) - Sau nhiều tháng chống chọi với làn sóng Covid-19 thứ 4, tình hình dịch tại Việt Nam có xu hướng giảm nhiệt. Sau khi chúng ta thực hiện nới lỏng giãn cách theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, lượng người đi lại từ vùng có dịch về các địa phương rất nhiều. 

Mặc dù các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch nhưng các tỉnh như Phú Thọ, Thanh Hoá, Nam Định hay một số địa phương ở khu vực Tây Nam Bộ đã ghi nhận nhiều ca bệnh liên quan đến người trở về từ vùng dịch. Điều này khiến nhiều người lo ngại nguy cơ bùng phát dịch tại các địa phương là rất lớn.

Xe ôm hoạt động tràn lan dù vẫn đang có lệnh cấm

Sau một thời gian dài giãn cách xã hội và cấm các hoạt động vận tải khách nội tỉnh hoạt động, UBND thành phố Hà Nội đã cho phép xe bus, taxi, xe taxi công nghệ dưới 9 chỗ hoạt động trở lại từ 6h ngày 14/10.

Tuy nhiên xe ôm, xe ôm công nghệ thì vẫn chưa được hoạt động vì nguy cơ lây lan cũng ở mức cao. Quy định là vậy, nhưng theo ghi nhận thực tế thì xe ôm đã bắt đầu hoạt động trở lại ngay sau khi nới lỏng các hoạt động xã hội. Và sau một thời gian hoạt động lén lút thì đến thời điểm hiện tại, hoạt động vận tải khách bằng xe 2 bánh này đã gần như hoạt động trở lại bình thường.

Thực trạng này đòi hỏi cần có sự kiểm soát và những hướng dẫn cụ thể từ phía các cơ quan chức năng, đặc biệt là khi Hà Nội vẫn tiếp tục ghi nhận những ca lây nhiễm trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả