Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 5, 09/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ bị mù khi dùng kính áp tròng trôi nổi

(ANTV) - Kính áp tròng (contact lens) được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ bởi đây là bí quyết để có đôi mắt to, đẹp long lanh, có thể thay đổi màu mắt tạo ấn tượng với đối phương. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng kính áp tròng, người dùng có thể gặp phải những bệnh về mắt, thậm chí mù lòa.

Theo Bệnh viện mắt Trung ương (Bộ Y tế), hiện nay, kính áp tròng được bán rất nhiều trên thị trường, người dùng mua được dễ dàng nhưng chất lượng và nguồn gốc các loại kính này thường không rõ ràng, dễ gây hại cho mắt. Đặc biệt, ký sinh trùng Acanthamoeba là kẻ thù tiềm ẩn đối với những người sử dụng kính áp tròng.

Việc đeo kính áp tròng thường xuyên sẽ làm mắt thiếu ôxy, dẫn đến khô mắt, đau mắt, nghiêm trọng hơn sẽ gây loét giác mạc, thậm chí mù lòa.

Bệnh viện Mắt Trung ương khuyến cáo để hạn chế tác hại từ việc đeo kính áp tròng, người dân cần chọn kính có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, người dân không được để kính áp tròng tiếp xúc với nước bọt hay để vào miệng vì vi khuẩn trong nước bọt sẽ thâm nhập vào mắt; không đeo kính áp tròng khi trời mưa, đi bơi, lặn, đi ngủ; không nên đeo kính áp tròng cả ngày. Khi mắt bị viêm nhiễm, người dân tuyệt đối không tiếp tục sử dụng kính áp tròng.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả