Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 07:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 6, 08/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguồn nước tại xã An Hải nhiễm vi sinh

(ANTV) - Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Phú Yên vừa bàn giao kết quả xét nghiệm mẫu nước tại 2 trạm cấp nước Đồng Môn và Xóm Cát (xã An Hải, huyện Tuy An) cho cơ quan chuyên môn ở huyện Tuy An và chính quyền xã An Hải, làm cơ sở để địa phương khắc phục tình trạng nước chuyển màu bất thường tại 2 công trình cấp nước này, gây lo lắng trong nhân dân.

Sau khi lấy 2 mẫu nước tại 2 trạm cấp nước Đồng Môn và Xóm Cát gởi đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, nguồn nước tại hai trạm cấp nước này cơ bản đảm bảo 12 chỉ tiêu về hóa học nhưng vượt giới hạn 2 chỉ tiêu vi sinh là Coliforms và chỉ tiêu Ecoli.

Theo nhận định của Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Phú Yên, do các chỉ tiêu Coliforms và chỉ tiêu Ecoli vượt giới hạn cho phép, nên khi người dân sử dụng nguồn nước này để làm nước uống, hoặc nấu ăn có thể bị ảnh hưởng đến đường ruột.

Từ kết quả xét nghiệm này, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Phú Yên đã yêu cầu xã An Hải cần liên hệ với cơ quan chuyên môn xin hỗ trợ hóa chất Clorin B để vệ sinh các hồ, bể chứa và nguồn nước.

Về lâu dài cần nâng cấp bể lọc, bể chứa và lắp đặt hệ thống khử Clorin B để xử lý nguồn nước tại 2 công trình nước Đồng Môn và Xóm Cát đảm bảo, nâng cao chất lượng nguồn nước, đáp ứng nguồn nước sạch phục vụ cho người dân nơi đây.

Sự cố vỡ hồ chứa tại Bình Thuận: Làm rõ các sai phạm

Ngày 6/7, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có công văn yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh thực hiện các giải pháp để xử lý, khắc phục hậu quả sự cố vỡ moong chứa nước, để chuẩn bị khai thác titan tại mỏ Nam Suối Nhum của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Tân Quang Cường.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận kiểm tra, đánh giá toàn diện về dự án của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Tân Quang Cường, làm rõ sai phạm của Công ty thời gian qua; đồng thời đánh giá tính khả thi việc thực hiện Báo cáo đánh giá tác động môi trường, khả năng cung cấp nước và an toàn khu vực đối với dự án khai thác của doanh nghiệp. Trường hợp có vi phạm nghiêm trọng hoặc việc khai thác mỏ không khả thi, không an toàn thì thu hồi Giấy phép khai thác đã cấp.

Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương rà soát, đánh giá tác động của hoạt động khai thác khoáng sản titan trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong thời gian qua, chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp để hạn chế các ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan và bảo đảm an toàn trong khai thác, không để xảy ra sự cố tương tự.

    

BT
Thăm dò khán giả