Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Chủ Nhật, 19/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Việt xa quê tương trợ nhau trong tâm dịch

(ANTV) - Không chỉ ở trong nước, những hoạt động tình nguyện, chia sẻ khó khăn với đồng bào người Việt ở nước ngoài cũng đã được nhiều tổ chức, cá nhân thực hiện. Không chỉ giúp đỡ kịp thời cho nhiều người đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh, mà còn lan tỏa tinh thần dân tộc khắp năm châu, bốn bể. 

Covid - 19 bộc lộ thực tế, sự đe dọa với con người lúc này không phải chiến tranh, khủng bố hay bất kể 1 sự kiện nào mà là 1 loại virut vô cùng nhỏ bé.

Dịch bệnh đang khiến những giá trị để đánh giá 1 cường quốc như kinh tế, hay tiềm lực quân sự phải xét lại. Hơn lúc nào chính sách và biện pháp y tế đúng đắn, sự đồng lòng, đoàn kết san sẻ đã thể hiện sức mạnh của 1 quốc gia. Điều này thể hiện cụ thể trên thống kê về con số người nhiễm bệnh và tử vong của từng quốc gia mỗi ngày.

Là một quốc gia đang phát triển, còn khó khăn về nhiều mặt. Trong đại dịch, nhờ chính sách đúng đắn và tinh thần đoàn kết của toàn đảng toàn dân, đến nay con số người nhiễm bệnh ở nước ta vẫn đang được kiểm soát, hiện tại chưa có ca tử vong. Không chỉ làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, chính phủ đã thể hiện tinh thần đoàn kết sẵn sàng hỗ trợ với các quốc gia trên thế giới.

Từ người láng giềng Trung Quốc, các quốc gia anh em trong khu vực đến các cường  quốc châu Âu, Mỹ… những món quà từ Việt Nam đã thể hiện sự chia sẻ với thế giới ngay cả khi khó khăn, hoạn nạn nhất.

Phát huy truyền thống tốt đẹp và tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc. Nhiều người Việt Nam tại nhiều nơi trên thế giới đã dang tay hỗ trợ người dân nơi mình sinh sống dù không chung quốc tịch, màu da. Trong số đó có những người Việt đang sinh sống tại thành phố Karlovy Vary, cộng Hòa Séc.

Từ khi dịch bệnh xuất hiện và lan rộng ở châu Âu, những nhóm may khẩu trang của người Việt Nam được thành lập ngay tại những hộ gia đình trong thành phố.

Nhiều người không phân biệt ngành nghề, giới tính, tuổi tác… hoạt động may khẩu trang được tổ may Ngọc Mai khẩn trương thực hiện mỗi ngày.

Với tâm niệm tương thân, tương ái, làm việc cấp thiết khi cần, đoàn kết đầy lùi đại dịch, mỗi ngày hàng trăm, hàng nghìn chiếc khẩu trang vải miễn phí được sản xuất ra tại đây.

Không chỉ được thành lập thành các tổ, hoạt động may khẩu trang từ thiện còn được nhiều gia đình người Việt thực hiện tại nhà.

Sau khi hoàn thành số khẩu trang sẽ được trao tặng đến những cơ quan, tổ chức cá nhân cần đến sản phẩm này nhất như Viện dưỡng lão, bệnh viện, sở cảnh sát, trung tâm bảo trợ xã hội

Vài ngày trước 1 thầy giáo dạy tiếng anh tại thành phố Hồ Chí Minh mất việc phải ra đường xin lương thực, chỉ vài tiếng sau khi được rộng rãi cộng đồng biết đến sự giúp đỡ đã đến được với người cần dù không cùng dân tộc, màu da…

Lời cảm ơn của người phụ nữ Anh sau khi được chữa trị khỏi covid tại Việt Nam được nhiều người chia sẻ rộng rãi.

Ở khắp nơi trên thế giới, ở đâu có người Việt, ở đó có sự sẻ chia. Trong khó khăn hoạn nạn, và đe dọa của dịch bệnh, khi mà kinh tế, quân sự, những quân đội hùng mạnh không thể đầy lùi đại dịch… thì đó là lúc tình người, sự sẻ chia, tương thân tương ái trở thành vũ khí lợi hại nhất.

BT
Thăm dò khán giả