Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:42, Thứ 6, 03/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người về sau cách ly tập trung vẫn có thể bị cách ly lại

(ANTV) - Theo quy định của Bộ Y tế, người bị cách ly ở các khu tập trung phải làm đủ hai xét nghiệm và có kết quả âm tính với COVID-19 mới đủ điều kiện cho ra khỏi khu cách ly. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM trong buổi họp báo sáng nay (03/4).

 

Vừa qua trong số gần 2.000 trường hợp rời khu cách ly, có 2 trường hợp bị nhiễm COVID-19 khi xét nghiệm lần 2 trước khi rời khỏi khu cách ly. Hai người này trước đó hoàn toàn không có triệu chứng của bệnh.
 
Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo những người dân hết thời gian cách ly tập trung trở về TP.HCM nếu chưa làm xét nghiệm lần 2 thì nhân viên y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, thậm chí có thể tiếp tục đưa vào khu cách ly tập trung để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.
 
Nếu những trường hợp báo cáo không trung thực, quanh co để tránh cách li tập trung sẽ được đề xuất xử lý. Đối với người nước ngoài sẽ gửi đơn đến sứ quán để có biện pháp xử lý giám sát và xử phạt.
 
TP.HCM: Xử phạt hành chính người tung tin giả về dịch bệnh COVID-19
 

 

Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM vừa xử lý vi phạm hành chính đối với người tung tin giả về tình hình dịch bệnh Covid 19.
 
Vào lúc 20h00 ngày 31/3/2020 Công an huyện Binh Chánh, TPHCM phát hiện tài khoản facebook “Hien Nguyen Thi” có đăng tải bài viết với nội dung: “Chợ Bình Chánh ngày mai chính thức bị phong toả, 15 ngày sau mới nhóm bán lại”.
 
Tiến hành xác minh, Công an huyện Bình Chánh xác định chủ tài khoản facebook “Hien Nguyen Thi” là Nguyễn Thị Ngọc Hiền, sinh năm: 1987, nơi thuòng trú: A15/35, ấp 1, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP. HCM nên tiến hành mời làm víệc. 
 
Căn cứ tài liệu, hồ sơ thu thập được, bà Hiền thành khẩn nhận lỗi và có cam kết. Do đó Công an Huyện Binh Chánh ra quyết định xử phạt vì phạm hành chỉnh với mức tiên phạt là 10.000.000 đồng.
Thăm dò khán giả