Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:09, Thứ 3, 16/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người vào Quảng Ninh phải cách ly tập trung tự trả phí

(ANTV) - Đêm ngày 15/2, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn hỏa tốc về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Trong đó từ 0 giờ ngày 16/2, người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh phải thực hiện cách ly tập trung tự trả phí

Theo đó, từ 0 giờ ngày 16/2, người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh phải thực hiện các quy định sau: Người đến Quảng Ninh từ toàn tỉnh Hải Dương và các ổ dịch khác thực hiện cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí; các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị tự bố trí phương tiện đón người lao động về Quảng Ninh sau kỳ nghỉ Tết và tổ chức cho người lao động xét nghiệm COVID-19. Sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cá cơ quan nhà nước phải xét nghiệm COVID-19 và chỉ được đi làm trở lại khi có kết quả âm tính.

Các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch phải có giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính trong giai đoạn từ 3 – 7 ngày trước khi vào tỉnh. Trường hợp không có giấy xét nghiệm phải thực hiện cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày.

Hà Nội: Nhiều cửa hàng chưa khai Xuân, lác đác quán ăn đường phố, cà phê vẫn mở cửa

UBND TP Hà Nội đã họp và quyết định đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cà phê từ 0 giờ ngày 16/2; tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn dịch bệnh. Tuy nhiên trên một số tuyến phố của Hà Nội vẫn còn hàng ăn, trà đá bày bán.

Trên một số tuyến phố ngay trong buổi sáng đầu tiên TP Hà Nội thực hiện đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cà phê để ngăn chặn dịch bệnh. Bên cạnh nhiều hàng quán thực hiện nghiêm quyết định của UBND TP Hà Nội đóng cửa không kinh doanh, thì vẫn còn một số quán ăn bún cá, phở, quán cà phê, trà đá vỉa hè vẫn mở cửa bán hàng thu hút khá đông khách hàng.

Đáng nói tại các hàng quán này đa phần khách hàng không tuân thủ khoảng cách 2m và không đeo khẩu trang tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả